Sau 8 tháng tạm ngưng, "Đại Nội Huế về đêm" sẽ mở cửa đón khách trở lại

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Trung tâm Bảo tồn Dị tích Cố đô Huế cho biết, từ đầu tháng 7-2018, đơn vị này sẽ mở cửa chương trình "Đại Nội Huế về Đêm" sau 8 tháng tạm ngưng.

ảnh 1

Chương trình "Đại Nội Huế về đêm" nhằm quảng bá, thu hút khách đến với Huế

Theo ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Dị tích Cố đô Huế, hiện tại, ở Huế về đêm mới chỉ có ca Huế trên sông Hương được đưa vào khai thác phục vụ du khách, còn các chương trình biểu diễn nhã nhạc cung đình vẫn chưa phát huy được lợi thế của mình.

Do đó, trong thời gian tới, Trung tâm Bảo tồn Dị tích Cố đô Huế sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động, nổi bật là tiếp tục mở cửa chương trình "Đại Nội Huế về đêm" nhằm quảng bá, thu hút khách đến với di tích Huế, góp phần tích cực cho ngành du lịch dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, từ đầu tháng 7-2018, đến với chương trình "Đại Nội Huế về đêm", du khách có thể tự khám phá không gian ánh sáng từ Ngọ Môn đến điện Thái Hoà; trải nghiệm "Âm sắc hoàng cung" trong không gian cổ xưa của Nhà hát Duyệt Thị Đường - một nhà hát cổ xưa nhất Việt Nam còn tồn tại được xây dựng từ năm 1827; thưởng thức chương trình Nhã nhạc, Di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại cùng các tiết mục múa cung đình độc đáo...

Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Dị tích Cố đô Huế chia sẻ, nếu điều kiện thời tiết cho phép, chương trình “Đại Nội Huế về đêm” sẽ được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa cho đến cuối năm.

Trước đó, "Đại Nội Huế về đêm" là một sản phẩm du lịch mới được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai từ 22-4-2017 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi nên sau 5 tháng thì tạm ngưng hoạt động để đánh giá và nâng cao chất lượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top