"Sao" Việt đón Tết… ở ngoài đường

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Với mọi người là dịp để nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình. Còn với những người nổi tiếng lại là dịp tất bật hơn cả ngày thường bởi bận bịu “chạy sô”, hoàn tất những chương trình Tết để phục vụ khán giả. Với họ, việc không thể ở nhà lúc Giao thừa hay những ngày Tết cũng là chuyện bình thường. 

ảnh 1

Nghệ sỹ hài Chiến Thắng đón Giao thừa một mình trên ô tô

Chiến Thắng được biết đến là một trong những nghệ sĩ hài ở phía Bắc chăm chỉ “chạy sô” nhất trong dịp Tết. Danh hài sinh năm 1975 thừa nhận nhiều Tết anh làm không hết việc vì nhận được quá nhiều lời mời “chạy sô” từ tỉnh này sang tỉnh khác, nhất là những ngày giáp Tết. Cũng vì chạy sô liên miên nên những ngày đó, anh thường chỉ có 4-5 tiếng đồng hồ để ngủ rồi lại tiếp tục lên đường đi diễn. 

Với Chiến Thắng, trong khi mọi người hối hả sắm Tết thì anh lại quay cuồng với lịch diễn ken đặc trong dịp này. Có điều, anh luôn giữ nguyên tắc dù bận rộn “chạy sô” đến mấy thì vẫn cố gắng thu xếp trở về nhà để đón Giao thừa bên gia đình. Thế nhưng có năm, anh không thực hiện được điều đó chỉ vì gặp cảnh tắc đường khi đang lái xe về nhà.

Nhớ lại, Chiến Thắng kể, khi ấy chỉ cần lái xe qua cầu là về đến nhà nhưng oái oăm thay, chiếc xe của anh đi đến đúng lúc cầu bị tắc. Một lúc sau thì pháo hoa nổ vang, rực sáng cả bầu trời. Vậy là anh đành ngậm ngùi ngồi trên xe đón Giao thừa một mình cả tiếng đồng hồ. Trở về, anh “xông nhà” rồi hồ hởi nói vui: “Đấy, tôi đi từ năm ngoái đến năm nay mới về được tới nhà”.

ảnh 2

Nghệ sỹ hài Hoàng Mập bị khán giả dẫn về nhà

Chuyện nghệ sĩ vì được khán giả yêu mến quá mà rơi vào thế “kẹt” như Chiến Thắng âu cũng là điều mà nhiều nghệ sĩ gặp phải khi “chạy sô” những ngày Tết. Như tình huống oái oăm mà nghệ sĩ hài Hoàng Mập gặp phải trong ngày 30 Tết nhiều năm về trước khiến anh nhớ mãi. 

Lần đó, anh nhận “chạy sô” ở hai điểm diễn cách nhau khoảng 30km và đã tính toán rất kỹ về thời gian để diễn xong “sô” này có thể kịp lái xe di chuyển sang “sô” khác diễn tiếp. Có điều, khi diễn xong ở điểm đầu tiên, con đường dẫn từ chỗ để xe ra ngoài bị ken đặc bởi khán giả nên anh không tài nào lái xe ra được. Đang sốt ruột thì có một vị khán giả nam ăn vận lịch sự tiến lại gần đề nghị “giải vây” để anh có thể ra ngoài cho kịp giờ diễn tiếp. 

Có điều xe chạy được một lúc thì Hoàng Mập thấy đường đi hơi lạ, không giống như những lần trước anh từng đi. Hỏi ra thì vị khán giả mới khai thật là cả nhà mình đều rất mê xem Hoàng Mập diễn, biết tin anh đang chở Hoàng Mập đi diễn, cả nhà liền bày cỗ chờ được gặp thần tượng. Thế nên, vị khán giả này mới chở Hoàng Mập đến cho bà con họ hàng được gặp anh. Rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan” này, Hoàng Mập đành phải đồng ý qua nhà vị khán giả nhiệt tình kia. 

ảnh 3

Nghệ sỹ Hoài Linh nhờ đến bình ôxy trợ lực khi diễn

Một trong gương mặt nghệ sĩ đáng nể nhất về độ “hot” cũng như sức “chạy sô” phải kể đến danh hài Hoài Linh. Hoài Linh nói vui, anh thường được biết đến “mùi” Tết từ trước Tết vì tranh thủ ăn các món đặc trưng như bánh chưng, bánh tét… chứ đến những ngày trong Tết thì kiểu gì cũng ăn cơm hộp với mì tôm úp cho nhanh để kịp diễn. 

Ngày Tết, Hoài Linh tất bật “chạy sô” từ sáng tinh mơ đến tối mịt mờ, không cả kịp chợp mắt một lúc giữa các sô diễn. Để đảm bảo sức khỏe, anh thường mang theo củ sâm bên người để ngậm. Sau này, với cường độ “chạy sô” quá nhiều mỗi khi Tết về, Hoài Linh còn phải đem cả bình ôxy đi cùng. Đó là lý do khán giả thấy anh diễn hăng say trên sân khấu, nhưng ít ai biết rằng vừa trở vào phía trong cánh gà là anh phải nhờ đến sự trợ lực của bình ôxy cho lại sức. 

ảnh 4

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đi hát ngày Tết để thể hiện ước mong sự nghiệp

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng là một trong số những nghệ sĩ “đắt sô” trong dịp Tết từ khắp các sân khấu ngoài trời đến phòng trà ca nhạc. Khác với nhiều đồng nghiệp tự thưởng cho mình được nghỉ ngơi thảnh thơi trong dịp Tết, nam ca sỹ quan niệm việc đi hát trong ngày Tết cũng là cách thể hiện ước mong sự nghiệp luôn được nối tiếp. Bởi vậy, anh thường đi diễn từ ngày 30 Tết vắt sang ngày mồng Một. Vả lại quan trọng hơn, anh đi diễn ngày Tết không phải vì tiền mà vì muốn phục vụ khán giả, bằng tiếng hát để mang lại niềm vui như món quà đầu Xuân cho mọi người.

Nhớ lại những ngày mới bắt đầu nổi tiếng và “chạy sô” dịp Tết, Đàm Vĩnh Hưng kể, khi ấy anh nhận lời chạy tới hơn chục “sô” diễn trong một ngày. Điều bất ngờ là thay vì trả tổng số tiền của cả buổi như thỏa thuận ban đầu thì sau đó, bên tổ chức lại trả cho anh cát-sê gấp nhiều lần. 

ảnh 5

Nghệ sỹ Quyền Linh bị giật điện thoại

Cũng như nhiều đồng nghiệp, diễn viên Quyền Linh thường bận rộn hơn trong dịp Tết không chỉ trong phim ảnh hay sân khấu mà còn cả vai trò MC cho nhiều chương trình. Nam diễn viên kể, có lần anh “chạy sô” từ một cuộc ghi hình truyền hình sang làm MC của một chương trình Tết. 

Lần đó, khi chỉ còn chừng 1, 2 cây số nữa là đến nơi nhưng trớ trêu thay, đến một khu du lịch ở trong thành phố thì anh lại gặp cảnh tắc đường vì người dân ùn ùn đổ ra đường đi chơi Tết. Mặc dù đang lái xe máy nhưng Quyền Linh cũng phải đứng chôn chân tại chỗ mất cả tiếng đồng hồ. Tiếng chuông điện thoại đổ liên hồi kèm theo sự giục giã của phía Ban tổ chức khiến anh vô cùng sốt ruột nhưng không có cách nào thoát ra khỏi đám đông. Trong một lần áp điện thoại lên tai để nghe, Quyền Linh bất ngờ bị giật điện thoại khiến anh ngơ ngác, chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

Phía đầu dây bên kia, vị Trưởng Ban tổ chức thấy máy điện thoại của Quyền Linh bỗng dưng tắt bụp nên rất giận. Biết cảnh tắc đường này còn diễn ra lâu, Quyền Linh quyết định bỏ xe lại nhờ người giữ hộ rồi chạy thục mạng đến nơi diễn ra chương trình. Vừa đến nơi, anh chưa kịp thở liền bị trách móc đến muộn, lại còn cắt ngang điện thoại khi đang nói chuyện. Chỉ sau khi nghe Quyền Linh giải thích rằng anh bị tắc đường và bị giật điện thoại, phải chạy bộ đến đây, mọi người mới hiểu ra và thông cảm.

ảnh 6

MC Diễm Quỳnh tiết lộ chồng ở “vùng yếu”

Với những người làm truyền hình như MC Diễm Quỳnh thì ngày Tết cũng là dịp hiếm khi có trọn vẹn thời gian bên gia đình. Như chia sẻ của nữ MC sinh năm 1972 thì nhiều dịp Tết, cô cùng các đồng nghiệp làm cầu truyền hình trực tiếp từ trước Giao thừa cho đến 2-3h sáng mồng Một nên “chẳng biết Tết nằm ở đâu”. Vì vậy thường thì sau khi đón Giao thừa ở điểm cầu hoặc ở Đài xong, cô và mọi người mới về đón Tết bên gia đình. Có điều, năm nào Diễm Quỳnh phải đi làm vào dịp Tết cũng vậy, chồng con đều chờ đón cô về để cả nhà quây quần trong thời khắc năm mới rồi cùng nhau đi chùa cầu an.

MC Diễm Quỳnh nói vui, vợ chồng cô lấy nhau trước khi cô vào VTV làm việc, có lẽ vì thế mà ông xã cô rất hiểu, chấp nhận và thông cảm cho công việc của vợ. Hoặc cũng có thể, sự chấp nhận đó đến sau khi cô công tác ở VTV, khi cả hai đã gắn bó với nhau rồi.  Diễm Quỳnh tự nhận, ông xã cô thuộc vào nhóm những người…“vùng yếu” nên vui vẻ với việc vợ phải đi làm lúc Giao thừa và kiên nhẫn chờ cô về để cả nhà bên nhau đón Tết. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top