'Sao Việt' cùng nhau lên tiếng: Xây dựng văn hóa tái chế bao bì

0 PV
ANTD.VN - Dàn sao Việt đình đám Trọng Hiếu, Châu Bùi, Hari Won, Tuấn Trần, Hương Giang, Long Kan, Trúc Diễm, Nguyên Khang, Huỳnh Đức, Cao Xuân Tài, Bình Minh… cùng nhau lan tỏa thông điệp đẹp về chung tay bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững tại “Sự kiện tổng kết một năm hoạt động PRO Việt Nam” của Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam).

Văn hóa tái chế chính là lối sống của giới trẻ văn minh

Tại lễ tổng kết một năm hoạt động của PRO Việt Nam diễn ra từ ngày 25-26.6 tại Hội An (Quảng Nam), ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ Tịch PRO Việt Nam cho biết: ”Xuất phát từ tầm nhìn dài hạn về nền kinh tế tuần hoàn của tái chế bao bì, hiện PRO Việt Nam có 13 doanh nghiệp chung tay xây dựng chuỗi tái chế, phân loại rác, cũng như làm vững mạnh hệ sinh thái thu gom bao bì sẵn có. Các thành viên cùng góp sức để tăng số điểm thu gom phế liệu, đảm bảo xử lý toàn bộ bao bì đã tiêu thụ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng”.

ảnh 1

Ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch của PRO Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Sau một năm thành lập, các thành viên trong Liên minh đã thu gom 7.000 tấn vỏ hộp giấy và giảm hơn 200.000 kg nhựa và thải nhựa trong các hoạt động.

ảnh 2

Các nghệ sĩ Việt đồng hành cùng 13 thành viên của PRO Việt Nam lan tỏa thông điệp về xây dựng văn hóa tái chế bao bì

Với mục tiêu và các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, nhiều gương mặt V-Biz trở thành đại sứ cho PRO Việt Nam để cùng tỏa thông điệp về tái chế rác thải bao bì, bảo vệ môi trường.

Tại sự kiện, ca sĩ Trọng Hiếu cũng bày tỏ: “Hiếu rất ấn tượng với hoạt động tái chế vì môi trường mà các tập đoàn hàng đầu đang thực hiện. Tuy đều là những tên tuổi lớn trong cùng một ngành nghề nhưng 13 công ty thuộc Liên minh PRO Việt Nam đã chung tay suốt 1 năm qua để cùng  hướng tới mục tiêu ý nghĩa và lớn lao – Bảo vệ môi trường, tạo nên một Việt Nam xanh, sạch hơn. Hiếu luôn tin rằng khi đoàn kết cùng nhau, chúng ta có thể làm được những điều lớn lao. Đây chính là điều Hiếu luôn nỗ lực thực hiện và lan toả qua âm nhạc và phong cách sống của mình. Hiếu rất vui khi là đại sứ cho Liên minh tái chế bao bì Việt Nam và được góp sức truyền cảm hứng cho hoạt động ý nghĩa này”.

Châu Bùi, gương mặt Fashionista tiêu biểu cho giới trẻ đam mê thời trang chia sẻ: “Châu ủng hộ thông điểm của PRO Việt Nam trong nỗ lực xây dựng văn hóa thu gom, tái chế rác, bảo vệ môi trường. Mình tin rằng Văn hóa tái chế bao bì sẽ trở thành lối sống của giới trẻ văn minh”.

Chia sẻ về thông điệp văn minh này, Hari Won và Tuấn Trần cũng chia sẻ rằng: “Rác thải có thể trở thành tài nguyên nếu chúng ta biết thu gom và tái chế đúng cách”. Hai nghệ sĩ trẻ cũng hy vọng, các fan mộ nói riêng và các bạn trẻ nói chung đều có ý thức “xây dựng văn hóa tái chế bao bì” là điều cơ bản và cần thiết để bảo vệ môi trường.

 ảnh 3

Hari Won và Tuấn Trần khuyến khích cộng đồng có ý thức tái chế bao bì

Cũng trong sự kiện tổng kết 1 năm hoạt động của Liên minh tái chế bao bì, đạo diễn Long Kan bày tỏ sự trân trọng khi được lan tỏa những thông điệp đẹp của môi trường: “Tôi cảm thấy rất vui khi được đồng hành cùng PRO Việt Nam góp phần bảo vệ môi trường”.

ảnh 4Đạo diễn Long Kan ấn tượng với hoạt động bảo vệ môi trường

Hy vọng những thông điệp đẹp vì “một Việt Nam – Xanh – Sạch – Đẹp” sẽ đến được tới cộng đồng

Theo PRO Việt Nam, chuỗi hoạt động của liên minh đã thúc đẩy văn hóa tái chế tại các doanh nghiệp, thay đổi nhận thức và hành vi của người dân, nhất là thế hệ trẻ, cùng chung tay tạo những sáng kiến xây dựng một Việt Nam xanh, sạch, đẹp. Trong buổi lễ tổng kết, các công ty thành viên của liên minh PRO mong muốn thông qua các chiến dịch truyền thông của Liên minh sẽ giúp nâng cao ý thức của người dân trên khắp cả nước về các hoạt động bảo vệ môi trường và tái chế bao bì. Với sự hỗ trợ của các nghệ sỹ việt, Liên minh PRO hy vọng những thông điệp đẹp về bảo vệ môi trường sẽ đến được với đồng đảo người tiêu dùng trên khắp cả nước

ảnh 5

Ông Jahanzeb Qayum Khan - Trưởng ban truyền thông của PRO, Tổng Giám Đốc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và bà Nguyễn Phương Hà -Tổng Giám đốc Annam Group chia sẻ báo cáo tổng kết một năm hoạt động và truyền thông nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của PRO Việt Nam 

Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) gồm 13 thành viên là các công ty FDI và Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, sản xuất bao bì, bán lẻ và nhập khẩu với cùng chung mong muốn góp phần vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp bằng việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc làm cho quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận hơn và bền vững hơn. Đây là một trụ cột quan trọng trong nguyên tắc 3R (Reduce – giảm thiểu, Reuse – tái sử dụng, Recycle – Tái chế).

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập của PRO Việt Nam. Đồng thành cùng PRO Việt Nam, các công ty trong Liên Minh và các nghệ sĩ Việt, Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nỗ lực xây dựng một văn hóa đẹp – “Văn hóa tái chế bao bì” nhằm góp phần tạo nên một Việt Nam xanh – sạch – đẹp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top