"Sao" tri ân mẹ trong ngày 8-3

0 Ngọc Hà
ANTĐ Dù tất bật với lịch “chạy sô” hơn cả ngày thường nhưng với nhiều “ngôi sao” trong làng giải trí nghệ thuật Việt thì ngày 8-3 vẫn là dịp để bày tỏ tình cảm với đấng sinh thành  và mỉm cười khi nghĩ tới những niềm vui rất riêng…

ảnh 1

Ca sĩ Ánh Tuyết: Một bài thơ tặng mẹ

Nhiều người bảo nữ nghệ sĩ lắm khi thiệt thòi vì lúc nào cũng bận rộn. Đúng thì đúng thật, vì cho dù ngày 8-3 hay dịp lễ nào dành riêng cho chị em phụ nữ thì tôi hay nhiều nữ đồng nghiệp khác vẫn cứ “chạy sô” như thường, có khi còn tất bật hơn nhiều lần. Nhưng tôi lại lấy đó làm niềm vui riêng cho mình. Có lẽ cũng bởi thế nên nhiều khi tôi cũng bị… quên mất cả ngày này. Bù lại, tôi cũng sinh vào tháng 3, lại là ngày 1-3, thường vào ngày sinh của mình thì người ta hay nhớ đến mình, nhưng với tôi thì đó là ngày để nhớ đến mẹ - người đã đem mình đến với cuộc đời này. Thế nên vừa rồi tôi cũng làm một bài thơ tặng mẹ, cũng có thể xem là quà 8-3. Khi nghe tôi gọi điện và đọc bài thơ này qua điện thoại, mẹ đã rất xúc động và khoe ngay với mọi người, trong đó có mấy câu thơ thế này: “Ngày em khôn lớn, mẹ ơi đã già/ Tóc phai tuổi xế chiều tà/ Nỗi niềm chôn kín mẹ qua thác ghềnh/ Hắt hiu đời mẹ buồn tênh/ Nuôi con tần tảo chênh vênh một đời…”. Với tôi thì tháng 3 năm nào cũng thế, là dịp để tôi tỏ lòng tri ân, kính trọng và biết ơn tới người mẹ của mình!

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng: Dịp để chuộc lỗi

Nhiều năm qua cứ đến 8-3 là tôi lại phải... “đi cày”. Vì vậy dù chưa có một nửa thân yêu của mình nhưng tôi cũng khó mà quên được ngày này bởi kiểu gì cũng được nhắc nhở bằng công việc và các lời mời chạy sô. Vả lại tôi không quên còn bởi luôn tâm niệm rằng ngày này cũng là dịp để mình “chuộc lỗi” với người phụ nữ đã sinh thành ra mình. Mẹ tôi là một người phụ nữ bình thường. Với bà là điều gì đó rất phù phiếm. Với bà thì chỉ cần một cú điện thoại hỏi thăm hoặc đến thăm mẹ, ăn với mẹ một bữa cơm, chừng đó cũng đủ làm bà thấy ấm lòng. Nhiều khi đi đâu đó thấy tấm vải đẹp lại mua về tặng bà chứ chẳng riêng gì ngày 8-3. Tôi vẫn nghĩ với bà mẹ nào cũng vậy, món quà ý nghĩa nhất chính là tình cảm yêu thương và biết ơn của đứa con mà mình đã mang nặng đẻ đau. Đó là hạnh phúc không gì sánh được. Và với tôi thì sau này có tìm thấy “một nửa” yêu thương thì đó vẫn là “người đàn bà thứ 2” trong cuộc đời mình.

Siêu mẫu Hà Anh: Luôn là ngày đẹp nhất


Trong ký ức của tôi về ngày 8-3 khi còn nhỏ, bố vẫn thường mua hoa về tặng mẹ, rồi mấy bố con cùng hì hụi vào bếp nấu nướng để phục vụ bà. Thế nên cho tới bây giờ ý nghĩa của ngày 8-3 với tôi giống như ngày đẹp nhất dành riêng cho mẹ vậy. Lớn lên đi du học ở nước ngoài, khi trở về quê nhà lại sinh sống và làm việc ở một thành phố khác, sống xa vòng tay của mẹ, tôi chợt nghĩ món quà lớn nhất với bà là nhìn thấy con gái trưởng thành và sống có ý nghĩa. Thế nên ngày 8-3 năm nay dù không thể cùng mẹ ăn bữa cơm gia đình mà chỉ có thể nhờ gửi hoa về chúc mừng bà nhưng tôi tin bà vẫn mỉm cười hạnh phúc. Trước tôi có thói quen sưu tầm và viết tên tất cả các loài hoa mà mình thích vào trong một cuốn sổ nhỏ, trong đó có cả những loài hoa dại vô danh. Có lẽ bởi thế mà lúc nào đến ngày này, tôi vẫn muốn tặng đi và nhận về những bông hoa. 

Ca sĩ Cẩm Ly: Biết ơn người chắp cánh ước mơ

Giờ đã là mẹ của hai đứa con, có lẽ bởi thế mà càng thấu hiểu tình yêu vô bờ bến mà mẹ mình dành cho mình trước đây. Tôi còn nhớ trong gia đình có 8 người thì mọi người vẫn nói vui mẹ là người… hát không hay nhất nhưng lúc nào cũng ủng hộ, chăm chút và chắp cánh ước mơ cho mấy chị em theo con đường ca hát. Có lần cả ba cô con gái đều đi thi tiếng hát truyền hình, mẹ tất bật lo chở cả ba đi luyện thanh rồi tập hát, lo lắng đun nước giá để các con uống cho đỡ khan họng. Vậy nên ngày 8-3 cũng là dịp để tôi và các chị em trong gia đình bày tỏ lòng biết ơn với mẹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top