Sao mai Phương Thúy: "Bolero sẽ là một chiếc áo vừa vặn và phù hợp với tôi"

0 Bảo Quang (Thực hiện)
ANTD.VN - Nhắc đến giọng ca Sao mai Phương Thúy, khán giả lập tức liên tưởng tới những giai điệu mượt mà, đậm chất dân gian Bắc bộ. Ấy thế nhưng một - hai năm trở lại đây, Phương Thúy liên tục gây bất ngờ cho công chúng khi thể hiện khá nhiều dòng nhạc khác nhau.

ảnh 1

Ấp ủ dự định với bolero 

- PV: Cơ duyên nào đưa Phương Thúy từ một giọng ca đậm chất dân gian Bắc bộ lại xuất hiện trong liveshow “Tình mẹ của Ngọc Sơn” - một tên tuổi của dòng nhạc bolero?

- Ca sĩ Phương Thúy: Nói đến duyên đưa Phương Thúy đến sân khấu bolero, đặc biệt lại trong chương trình của các anh chị nghệ sĩ như ca sĩ Ngọc Sơn thì quả thật cũng chính là sự tin tưởng, quý mến từ phía anh Ngọc Sơn và các nhà tổ chức liveshow chuyên nghiệp như Henry Nguyễn, Thư Nguyễn... Dẫu thế, lần đầu đứng chung sân khấu lớn về bolero như vậy Phương Thúy không tránh khỏi  cảm giác hồi hộp nhưng rất háo hức. Vì đây là cơ hội quý để Phương Thúy được gửi tới khán giả những ca khúc mình đã yêu thích từ lâu. Trong đêm nhạc, Phương Thúy thể hiện ca khúc “Hoa trinh Nữ” và bản Mashup “Biển tình & Phượng Buồn”…

- Đang là một ca sĩ hát dòng nhạc dân gian, vậy hát bolero Phương Thúy gặp khó khăn gì?

- Khó khăn nhất với Phương Thúy là làm sao để khiến khán giả thích thú với một diện mạo mới của mình khi hát bolero. Khó khăn nữa là mình phải hát ra đúng chất và màu sắc riêng của bolero, giản dị mộc mạc đời thường nhưng cũng đầy cảm xúc! 

- Với Phương Thúy, bolero sẽ có vị trí như thế nào trên con đường âm nhạc của mình? 

- Từ nhỏ Phương Thúy cũng đã nghêu ngao hát bolero rồi nên với Phương Thúy dòng nhạc này hết sức gần gũi. Phương Thúy không coi việc bản thân hát bolero là thử sức hay chạy theo trào lưu mà đây là kế hoạch trên con đường ca hát mà Phương Thúy đã hướng đến từ lâu. Phương Thúy muốn làm việc thực sự nghiêm túc, muốn được học hỏi, rèn luyện và gắn bó lâu dài với dòng nhạc này. 

- Phương Thúy có thể chia sẻ lý do cụ thể vì sao không?

- Bởi vì nó xuất phát từ tình yêu với bolero, trong khi Phương Thúy luôn nghĩ bolero sẽ là một chiếc áo vừa vặn và phù hợp với mình! 

- Phương Thúy cảm nhận được gì từ bolero?

- Càng ngày Phương Thúy càng bị bolero cuốn hút và càng hát càng ngấm thì càng yêu nó hơn và càng muốn chinh phục nó hơn. Bolero không màu mè, có chút sến nhưng khá phiêu, nói chung một khi đã yêu rồi thì say đắm lắm!

Chồng luôn ủng hộ vợ…

- Chồng Thúy - đạo diễn, diễn viên Phùng Cường có ủng hộ Thúy khi hát bolero?

- Chồng Thúy không chỉ ủng hộ mà còn làm thay rất nhiều việc khác như lên kế hoạch, lựa chọn bài hát và rất thích thú khi nghe vợ hát bolero. 

- Phùng Cường có ý định thực hiện MV nào đó về bolero cho Phương Thúy không?

- Có, mà không chỉ một MV mà cả một dự án gắn liền với việc sản xuất album gắn với dòng nhạc này. 

- Phùng Cường là đạo diễn, diễn viên điện ảnh, Phương Thúy là ca sĩ. Cả hai công việc hẳn cả hai người đều rất bận rộn, vậy thời gian nào hai vợ chồng dành cho nhau và cho gia đình nhỏ của mình? 

- Công việc bận rộn nhưng với một người vốn đã lãng mạn và ga lăng như chồng mình thì kiểu gì anh cũng dành một chút thời gian cho gia đình nhỏ bằng một buổi tối đi ăn món mà vợ con thích rồi cho con vào các khu vui chơi… Nói chung chồng Thúy luôn dành thời gian và niềm vui chủ yếu cho bé Ken vì không phải lúc nào cũng được ở cạnh con!

- Hai người dành thời gian và dạy con như thế nào? 

- Con trai Thúy được 20 tháng tuổi. Ba mẹ quá bận rộn công việc nên phải gửi con về ông bà ngoại ở Việt Trì - Phú Thọ và cứ rảnh là ba mẹ lại đi gần 100km về thăm con, chơi với con một ngày, thậm chí chỉ có khi nhớ quá chỉ kịp về chơi một tiếng đã phải quay xe về Hà Nội! Tuy ở xa nhưng vợ chồng Thúy vẫn thường xuyên liên lạc với con bằng Facetime, trò chuyện với con qua màn hình! Nhiều khi cũng thương bé Ken lắm nhưng chắc chắn 1 điều con trai được ông bà chăm bẵm rất tốt, môi trường, thực phẩm trong sạch, bà ngoại trước đây từng là giáo viên mầm non nên bé Ken cũng được dạy dỗ rất nhiều. Điều đó khiến vợ chồng Thúy thực sự yên tâm làm việc.

- Nếu con trai có khiếu âm nhạc hay điện ảnh, Phương Thúy và Phùng Cường có sẵn sàng hướng con đi theo con đường của mình không? 

- Vợ chồng Thúy sẽ cho bé Ken tiếp cận với âm nhạc sớm. Ví dụ như chơi piano, guitar... bởi nó rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Còn việc có cho con theo con đường nghệ thuật đầy gian nan vất vả của ba mẹ hay không thì còn tùy duyên. Nếu là một tài năng xuất chúng thì cần được phát huy, ngược lại thì cũng không nên ép con, vì khác với tất cả các nghề khác, nghệ thuật phải có năng khiếu và đam mê thực sự, một khi đã là đam mê thì ba mẹ có cấm cũng không được đâu nên cứ để mọi thứ tự nhiên thôi. 

Vu Lan là dịp đặc biệt để tri ân

- Vậy thì một Phương Thúy của chất dân gian như đã định hình với khán giả tương lai sẽ thế nào?

- Sẽ vẫn là như vậy thôi! (Cười) Phương Thúy vẫn luôn xác định đâu là thế mạnh của mình cho nên Thúy sẽ luôn coi việc thể hiện những ca khúc chất dân gian là ưu tiên hàng đầu. Nhưng không chỉ dân gian miền Bắc mà còn khám phá nhiều chất dân gian các vùng miền khác nhau trên cả nước. Xin bật mí một chút là Phương Thúy vừa nhận lời mời thực hiện một số bài hát ca ngợi đấng sinh thành dưỡng dục, đây sẽ là món quà đặc biệt Phương Thúy dành tặng cho mọi người, đặc biệt là các đấng sinh thành.

- Phương Thúy sẽ thể hiện ca khúc nào?

- Trước mắt Thúy đã chọn “Còn thương rau đắng mọc sau hè” và “Điều không thể mất”. Vì đây là những bài hát vừa giản dị nhưng lại toát lên được hình ảnh của đấng sinh thành. Trong Phật giáo, Vu Lan là một trong những lễ quan trọng và hết sức đặc biệt, phổ biến trong đời sống tinh thần của người Việt, bởi lẽ, người Việt của chúng ta sống hiếu thảo với đấng sinh thành - những người có vị trí đặc biệt trong tâm thức mỗi chúng ta. Phương Thúy đang nghĩ phần hình ảnh của những MV, clip mùa Vu Lan. 

- Cảm ơn Phương Thúy!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top