Sân khấu hài kịch "Nụ cười mới" đóng cửa do làm ăn thua lỗ

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Sân khấu "Nụ cười mới" do cố nghệ sỹ Hữu Lộc thành lập đã buộc phải đóng cửa sau 14 năm hoạt động. Vì phải bù lỗ quá nhiều nên nghệ sỹ Vũ Văn Long, người phụ trách sân khấu hay còn được biết đến với nghệ danh Long "đẹp trai" đã phải đi đến quyết định đầy khó khăn này.

Sân khấu "Nụ cười mới" (Quận 3, TP.HCM) là tâm huyết của cố nghệ sĩ Hữu Lộc, người đã bị tai nạn giao thông và đột ngột ra đi. Sân khấu này được thành lập cách đây 14 năm, giai đoạn đầu qui tụ đông đảo các nghệ sĩ hài nổi tiếng được khán giả yêu mến. Và từ sàn diễn này, rất nhiều diễn viên hài trẻ đã thành "sao".

Thế nhưng vài năm trở lại đây, sàn diễn mất dần khán giả, có suất chỉ bán được vài chục vé nhưng "ông bầu" Vũ Văn Long và vợ vẫn cố gắng chèo chống và chấp nhận bù lỗ. Chỉ có điều, do nguồn vốn có hạn nên sau nhiều lần đắn đo, vợ chồng nghệ sỹ Vũ Văn Long đã quyết định sẽ đóng cửa sân khấu "Nụ cười mới".

ảnh 1

Sân khấu "Nụ cười mới" định hướng xây dựng các vở hài kịch nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả

Thay vì công bố rộng rãi tới khán giả, sân khấu "Nụ cười mới" đã tắt đèn trong im lặng như một vài sân khấu kịch đã từng lui về một cách lặng lẽ trước đó. Đây không phải là lần đầu tiên một sân khấu tư nhân của TP.HCM buộc phải ngưng hoạt động. Trước đó, sân khấu SuperBowl của NSND Hồng Vân cũng rơi vào tình trạng tương tự do làm ăn thua lỗ.

Nhưng trái với NSND Hồng Vân chỉ dừng hoạt động của sân khấu SuperBowl vì tiền thuê mặt bằng quá cao và sẽ mở cửa trở lại khi tìm được địa điểm mới, thì "ông bầu" Vũ Văn Long không đưa ra bất cứ một dự định nào với "Nụ cười mới". Điều đó có nghĩa, sân khấu hài kịch này sẽ khép lại sau 14 năm đem tiếng cười tới khán giả.

ảnh 2

Danh hài Hoài Linh có thời gian dài gắn bó với sân khấu "Nụ cười mới"

Với phương châm "Xem sẽ cười, cười sẽ nhớ", sân khấu "Nụ cười mới" ngay từ khi mới thành lập đã định hướng xây dựng các chương trình, kịch bản mang đến các tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa giúp người xem thư giãn, thoải mái, có một tinh thần tươi vui và làm việc hiệu quả hơn.

Sân khấu "Nụ cười mới" gắn liền với tên tuổi của danh hài Hoài Linh, Chí Tài, Vũ Văn Long, Lê Hoàng, Phi Nga, Hứa Minh Đạt, Trường Giang, Gia Linh, Quách Ngọc Quyên, Thái Quốc Nguyên, Nam Thư... với một số chương trình đã ra mắt như Đám cưới chùm, Duyên nợ hà bá, Ép duyên cha, Nữ quái tống tiền...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top