Salsa mùa thu 2008

0 Mỹ Linh
(ANTĐ) - Cuộc thi Salsa mùa thu lần thứ III,  sẽ diễn ra vào tối thứ sáu, ngày 26 -12-2008 tại Sum Villa (số 10 Đặng Thai Mai, Hà Nội). Các thí sinh đến từ mọi miền đất nước đang gấp rút tập luyện hết mình với mục đích được đăng quang trong cuộc thi Salsa mùa thu được tổ chức thường niên.

Salsa mùa thu 2008

(ANTĐ) - Cuộc thi Salsa mùa thu lần thứ III,  sẽ diễn ra vào tối thứ sáu, ngày 26 -12-2008 tại Sum Villa (số 10 Đặng Thai Mai, Hà Nội). Các thí sinh đến từ mọi miền đất nước đang gấp rút tập luyện hết mình với mục đích được đăng quang trong cuộc thi Salsa mùa thu được tổ chức thường niên.


Đây là cuộc hội ngộ của những những người yêu mến và gắn bó với salsa Việt Nam cũng như những salsero và salsera đã từng giành được những giải thưởng lớn trong các cuộc thi trước đây. Cuộc hẹn lớn nhất trong năm với Salsa sẽ là cơ hội cho tất cả những ai muốn thể hiện tài năng, phong cách và cá tính của mình.

Cơn bão Salsa đổ bộ vào Việt Nam khoảng 5 năm về trước và người đã có công gieo hạt giống là Raoul Imbach, vị Phó Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam. Salsa là sự pha trộn giữa các gia vị khác nhau, đó là những điệu nhảy, âm nhạc, giai điệu tạo nên một thứ mà người ta gọi là “nước sốt”. Khoác trên mình bộ quần áo ra phố thường ngày với niềm đam mê là bạn đã có thể salsa ở bất kỳ nơi đâu. Người ta nói rằng chỉ cần bạn biết đi là bạn có thể nhảy salsa. Hãy nhắm mắt lại và nhảy, dù đúng hay sai, với âm nhạc salsa bạn sẽ không thể đừng được.

Chính vì tính tự do, ngẫu hứng như vậy mà ngay từ khi mới xuất hiện tại Việt Nam, salsa đã được đón nhận một cách nồng nhiệt và cho tới nay số lượng học viên của các khóa salsa tại những câu lạc bộ khiêu vũ tại Hà Nội đã lên tới con số khổng lồ.


Phong trào Salsa tại Việt Nam ngày một nhân rộng và dần dần với sự chung tay góp sức của những người yêu mến salsa, Hà Nội cũng như Việt Nam nói chung đã được ghi nhận trên tấm bản đồ của cộng đồng Salsa quốc tế và là nơi dừng chân của nhiều vũ công chuyên nghiệp như Anton Berchenko, Ara Hwang, Jorge, Urko Marse, Elena…

Với mục đích tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho những người yêu thích vũ điệu này, cuộc thi Salsa mùa thu hàng năm lựa chọn ra Salsa King và Salsa Queen, những người sẽ có các đóng góp nhất định cho cộng đồng Salsa Việt Nam. Bởi vậy chắc chắn cuộc thi sẽ là nơi thể hiện những phong cách vô cùng đa dạng của những “nghệ sĩ salsa”. 

Anh Quang Anh, một người gắn bó với salsa và đã từng tổ chức rất thành công cuộc thi “Vô địch salsa Hà Nội mở rộng” chia sẻ: “Tôi biết đến salsa được hơn 2 năm. Thật may mắn là cũng đúng giai đoạn salsa tại Hà Nội có những bước chuyển biến rõ rệt nhất.

Tôi cũng có mặt trong danh sách những thí sinh tham dự cuộc thi Salsa mùa thu đầu tiên tổ chức năm 2006, khi mới có kinh nghiệm với salsa khoảng 3 tháng. Thời điểm đó, phải nói là  salsa tại Hà Nội vẫn đang trong giai đoạn mò mẫm, khoảng cách về trình độ  kỹ thuật giữa các thí sinh tham gia thi khá lớn. Những người đoạt giải thưởng lần đó, họ thật xuất sắc khi so sánh với hầu hết những cặp thí sinh khác.

Trở lại với cuộc thi năm nay, tôi nghĩ các thí sinh tham dự đều có kỹ thuật tốt, không còn khoảng cách lớn về trình độ giữa những người thi. Thật khó để đoán trước được cặp đôi nào sẽ đoạt giải. Những yếu tố có thể dẫn đến thành công, vượt lên trên trình độ kỹ thuật cá nhân, theo tôi, là sự tự tin, phối hợp ăn ý và hợp lý, khả năng biểu cảm, phát huy những nét riêng và độc đáo. Chúc cuộc cho thi thành công với nhiều bất ngờ”.

Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Sum Villa, một điểm hẹn thường xuyên của những tín đồ salsa. Với sức chứa lên tới hơn 500 người, nơi đây hứa hẹn sẽ diễn ra một ngày hội salsa sôi động và đầy những bất ngờ thú vị. Ngoài salsa, sẽ có một phần thi cho những ai yêu thích vũ điệu bachata nóng bỏng và quyến rũ với những phần thưởng giá trị. Nhằm nhân rộng phong trào salsa trên toàn quốc, ban tổ chức cũng quyết định tạo điều kiện cho thí sinh đến từ các thành phố khác thông qua việc sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở.

Năm 2008 đánh dấu những bước tiến đáng kể của cộng đồng Salsa Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức vào dịp cuối năm sẽ là cơ hội để các salsero và salsera thể hiện những trải nghiệm của mình trong suốt một năm qua và cùng đón chào một năm mới với 365 ngày salsa.

Mỹ Linh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top