Sách mới dịp hè 2008

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Công ty phát hành sách Nhã Nam vừa ra mắt 2 cuốn sách mới gây sự chú ý của những người mê sách. Đó là "Bắt trẻ đồng xanh", "Pháp sư xứ Hải Địa".

Sách mới dịp hè 2008

(ANTĐ) - Công ty phát hành sách Nhã Nam vừa ra mắt 2 cuốn sách mới gây sự chú ý của những người mê sách. Đó là "Bắt trẻ đồng xanh", "Pháp sư xứ Hải Địa".

"Bắt trẻ đồng xanh"

Cuốn tiểu thuyết đầu tay và là tác phẩm để đời của nhà văn Mỹ J.D. Salinger đến với độc giả Việt Nam qua bản dịch của Ni trưởng Thích Nữ Trí Hải.

Điên rồ, nổi loạn, trần trụi nhưng thẳng thắn, câu chuyện về những ngày lang bạt kỳ hồ tại thành phố New York của gã trai mười sáu tuổi Haiden Caulfied vừa bị tống cổ khỏi trường học vẫn không ngừng gây tranh cãi hơn năm mươi năm qua...Không chỉ là một hiện tượng văn học, Bắt trẻ đồng xanh còn có ảnh hưởng khá sâu sắc đến những trào lưu sống của thanh thiếu niên Mỹ nói riêng, thế giới nói chung.

Bắt trẻ đồng xanh là tác phẩm tiếp theo trong kế hoạch xuất bản những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới được Nhã Nam đã và đang tiến hành. Bên cạnh những cuốn đã ra mắt người đọc như: Đồi gió hú (Emily Bronte), Con người hoan lạc (Nikos Kazantzaki ), Đêm trước, cha và con (Turgenev), Những lối đi dưới hàng cây tăm tối (Ivan Bunin)…, thời gian tới độc giả sẽ có cơ hội diện kiến cùng những tác phẩm trứ danh như: Đôn Kihôtê-nhà quý tộc tài ba xứ Mantra (Miguel de Cervantes), Lolita (Vladimir Nabokov), Gasby vĩ đại (F. Scott Fitzgerald) , Đi tìm thời gian đã mất (Marcel Proust)…

Pháp sư xứ Hải Địa

Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Ged của đảo Gont đã bộc lộ năng khiếu pháp thuật bẩm sinh. Chỉ bằng những thần chú bình thường học được từ một bà phù thủy làng và ông già điều khiển thời tiết, cậu bé đã đánh đuổi được cả một đoàn quân xâm lược hung hãn, và trở thành một huyền thoại trên khắp xứ Hải Địa. Đam mê học hỏi và khát khao đạt đến pháp thuật tối cao, Ged đã trở thành một trong những phù thủy tập sự xuất sắc nhất trên đảo Roke, hòn đảo pháp thuật tiếng tăm lừng lẫy khắp thế giới...

Pháp sư xứ Hải Địa là một trong những tác phẩm kỳ ảo viết cho thiếu nhi thành công nhất của Ursula. Thế giới Hải Địa lộng gió được so sánh với Middle-Earth của J.R.R.Tolkien hay Narnia của C.S.Lewis, một câu chuyện thông thái, xúc động, đặt ra cho độc giả mọi lứa tuổi những câu hỏi sâu sắc thôi thúc chính họ trả lời về sự sống, cái chết, sức mạnh và trách nhiệm.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top