Sách bán chạy trên tạp chí Wall đến với độc giả Việt Nam

0 Thủy Nguyễn
ANTD.VN - Jon Gordon là tác giả của rất nhiều tựa sách bán chạy trên tạp chí phố Wall, đồng thời cũng là diễn giả mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều độc giả trên toàn thế giới.

Jon Gordon là một trong những tác giả có rất nhiều tựa sách nổi tiếng và bán chạy trên tạp chí phố Wall như: The No Complaining Rule, The Energy Bus, Training Camp, The Goldfish, The Shark, Soup...

ảnh 1

Nhiều câu nói bất hủ của ông đã đi vào thực tiễn và trở thành triết lý sống của nhiều người như: “Cuộc sống của tôi là một món quà, không phải là nghĩa vụ”; hay như “Nghịch cảnh không phải là một kết thúc nó như một đường vòng đến một kết quả tốt hơn trên cả sự tưởng tượng của bạn”; “Mục tiêu không phải là tốt hơn so với bất cứ ai khác mà là tốt hơn so với bạn của ngày hôm qua"; “Bạn không phải là người thành công thực sự, trừ khi bạn đang giúp đỡ người khác thành công”...

ảnh 2

Với độc giả Việt Nam, Jon Gordon cũng được đón nhận, nhiều cuốn sách của ông được biên dịch ra tiếng Việt như: Quy tắc không phàn nàn, Vượt lên chính mình, Chú chó lạc quan...Mới đây nhất, thêm một cuốn sách của Jon Gordan vừa được Panda Books biên dịch và ấn hành rộng rãi tại Việt Nam với tựa đề "Soup - Công thức nuôi dưỡng văn và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn".

Với những suy nghĩ rất yêu đời, tin tưởng vào cuộc sống và đầy nhiệt huyết, Jon Gordan từng thổ lộ và khuyên mọi người hãy tin rằng những điều không thể sẽ trở thành có thể, những gì mình tin tưởng sẽ trở thành sự thật, lạc quan của ngày hôm nay sẽ quyết định mức độ thành công của ngày mai. Mang tinh thần ấy vào cuốn sách lần này, Jon Gordan đã khiến người đọc đi từ hứng khởi đến bất ngờ.

ảnh 3

Lật giở từng trang sách, người đọc lần lượt được Jon Gordan dẫn vào "khu bếp" - nơi ông "chế biến" một món "súp" (soup) đặc biệt. Đó là "món súp" đơn giản, bất cứ ai cũng đều có thể ghi nhớ công thức và nguyên liệu, song để đạt đến trình độ nghệ thuật thực sự thì vấn đề lại nằm ở khâu kết hợp các nguyên liệu với nhau thế nào. Trong suốt quá trình "chế biến" ấy, người thực hiện cần ghi nhớ công thức và vận dụng sáng tạo, thậm chí bổ sung những nguyên liệu mà mình thấy cần thiết. Và món ăn có hương vị thơm ngon, phù hợp với nhiều người là kết quả cuối cùng mà người đứng bếp sẽ nhận được.

ảnh 4

"Soup - Công thức nuôi dưỡng văn và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn" kể câu chuyện về Nancy. Khi cô tiếp quản vị trí CEO của tập đoàn Soup đang đứng trước bờ vực phá sản, tinh thần nhân viên đi xuống. Công ty đã đánh mất cả hương vị lẫn độ nóng trong món súp của mình, và chẳng còn ai hứng thú với bát súp có phần nguội lạnh. Một ngày kia, Nancy bước chân vào "Quán súp của Bà" (tên một quán súp) nhân giờ nghỉ trưa. Thật tình cờ và thú vị, nơi đây trở thành nguồn cảm hứng bất tận của cô.

Tại "Quán súp của Bà", Nancay đã có dịp gặp gỡ nhân vật bà - một người phụ nữ sắc sảo, hiểu biết về kinh doanh và Peter - một anh chàng thông minh và có vốn hiểu biết sâu sắc. Họ đã cho Nancy những lời khuyên chân thành, cùng cô phân tích những nguyên liệu làm nên một món súp tuyệt vời. Qua món súp, Nancy hiểu được mình cần phải làm gì để giúp công ty vực dậy, trở thành một tập đoàn lớn mạnh. Cô đã thành công với công thức trong việc xây dựng đội ngũ nhân viên vững mạnh của công ty.

ảnh 5

"Soup - Công thức nuôi dưỡng văn và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn" gửi gắm bức thông điệp ý nghĩa về việc kinh doanh không chỉ đơn giản là nghệ thuật quản lý mà còn là nghệ thuật sống và quan trọng hơn cả là cần có "công thức" xây dựng văn hóa cho cả một tập thể. Cũng như câu chuyện về cô gái Nancy đã kiên trì để có "nồi súp" được "nấu" bằng tình yêu và sự cố gắng của chính mình. 

Cũng thông qua cuốn sách này, Jon Gordan muốn giúp người đọc nhận ra rằng: "Người nấu súp mới chính là nguyên liệu quan trọng nhất trong món súp. Hãy làm hết khả năng và nấu nồi súp bằng tình yêu". Giống như khi nấu súp, hương vị của món ăn sẽ cho thấy giá trị của người nấu súp. Mặc dù công thức làm nên món ăn ngon, nhưng cũng có rất nhiều công thức nấu ăn ngon ở ngoài kia. Bí quyết chính là ta - người nấu mới đóng vai trò quan trọng. Trong một tập thể cũng vậy, người lãnh đạo chính là người đặt nền tảng cho văn hóa của tập thể ấy.

Với lối kể chuyện ngụ ngôn đầy thú vị, sách đem đến cho người đọc một câu chuyện vui và hấp dẫn, cung cấp những thông tin cần thiết để xây dựng một đội ngũ “trăm trận trăm thắng” – dù là ở công sở, trong trường học hay trường đời.

"Soup - Công thức nuôi dưỡng văn và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn" cũng sẽ được giới thiệu tới độc giả trong khuôn khổ “Hội sách mùa thu 2017” với chủ đề “Triển lãm sách quốc tế” được tổ chức tại Công viên Thống Nhất từ ngày 23 đến 27-8 tới.

Đặc biệt, đại diện Panda Books cho biết, độc giả mua ấn phẩm này tại gian hàng sẽ được giảm giá 25%; độc giả mua combo gồm 3 cuốn (Soup - Công thức giúp nuôi dưỡng và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn; 7 bước đệm dẫn tới thành công; 10 suy nghĩ không bằng 1 hành động) sẽ được giảm giá 35%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top