Sách ảnh nude của Thái Phiên đoạt giải thưởng Công trình sách 2018

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Cuốn sách ảnh nude "Miền cổ tích" vừa được HĐNT Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam trao giải B cho thể loại Công trình sách ảnh năm 2018. 

Hội đồng xét giải Lý luận phê bình và Công trình sách ảnh năm 2018 của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (Cúp VAPA) vừa công bố kết quả những đoạt giải năm 2018 . Trong đó, sách ảnh khỏa thân nghệ thuật "Miền cổ tích" đoạt giải B (Huy chương Bạc).

ảnh 1

Đón nhận tin vui này, NSNA Thái Phiên rất hạnh phúc. Khi gửi sách tham dự xét giải, anh không nghĩ, cuốn sách sẽ lọt vào vòng Chung khảo, chứ đừng nói tới việc đoạt giải vì những quan niệm, định kiến về ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã đánh giá cuốn sách bình đẳng như các công trình nhiếp ảnh khác ở thể loại chân dung, phong cảnh. 

Thái Phiên chia sẻ, giải thưởng này là dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa không chỉ với riêng anh mà còn với cả giới nhiếp ảnh, đặc biệt là những người chuyên chụp nude nghệ thuật. Trong thời gian tới, NSNA Thái Phiên hy vọng cấp quản lý sẽ tạo điều kiện nhiều hơn cho việc cấp phép triển lãm hay xuất bản sách ảnh nude. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top