"Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An" có điều gì hấp dẫn du khách?

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Là một sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm ra đời Nhà nước Đại Cồ Việt, Tuần văn hóa du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” vừa được khai mạc tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch và thể thao đặc sắc.

ảnh 1

Tuần văn hóa du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” thu hút đông đảo du khách (ảnh: Dân trí)

Phong phú các hoạt động văn hóa nghệ thuật

Tuần văn hóa du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động - một vùng đất cổ với những bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp và thơ mộng, làm say đắm lòng người. Nơi đây đã được tạp chí Business Insider bình chọn là 1 trong 50 điểm đến hấp dẫn của thế giới năm 2018 và cánh đồng Tam Cốc là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam năm 2015.

Theo đó, từ ngày 9-6 đến 16-6-2018, có rất nhiều hoạt động được tổ chức trong Tuần văn hóa du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Nổi bật là một khu phố đi bộ và chợ ẩm thực tại bến thuyền Tam Cốc (19h -23h hằng ngày) đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị: xem rước rồng trên sông Ngô Đồng và trình diễn hát Then trên sông; giao lưu với nghệ nhân làng Văn Lâm – nơi nổi tiếng với nghề thêu ren truyền thống, thưởng thức đặc sặc sản địa phương...

Đến với tuần du lịch, du khách thập phương còn được xem biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm theo khung giờ cố định (4 lần/ngày trong tất cả các ngày diễn ra tuần du lịch); ngồi thuyền xuôi dòng sông Ngô Đồng ngắm cánh đồng lúa chín; thưởng thức các loại hình nghệ thuật được bố trí ở Đình Các, Bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba...

Với các hoạt động phong phú, đa dạng, Tuần du lịch như chiếc cầu nối giới thiệu và quảng bá rộng rãi giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An. Sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức trang trọng, tiết kiệm, đảm bảo an toàn, tạo ấn tượng với du khách.

ảnh 2

Vẻ đẹp của dòng sông Ngô Đồng với những cánh đồng lúa chín

Độc đáo tour du lịch nhiếp ảnh

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa du lịch Ninh Bình năm 2018 với “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”, tỉnh Ninh Bình còn tổ chức khảo sát và xây dựng một “Tour du lịch nhiếp ảnh mùa vàng Tam Cốc” và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”.

Ông Bùi Thành Đông – Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình nhấn mạnh, các hoạt động diễn ra trong Tuần du lịch sẽ góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan du lịch, phấn đấu đến năm 2030 du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Ninh Bình. Sự kiện cũng là dịp để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, tạo ấn tượng với du khách về Ninh Bình - điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Để xây dựng “Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc”, Sở Du lịch Ninh Bình đã phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh để tham vấn, lấy ý kiến của một số chuyên gia về nhiếp ảnh chọn ra một số địa điểm chụp ảnh trên cao đẹp nhất ở Tam Cốc để từ đó thiết kế tour, xây dựng bậc thang, đường đi lên để thuận tiện cho du khách chụp ảnh. Khoảng 50 nhà nhiếp ảnh được mời tham gia vào sự kiện này.

Bên cạnh đó, triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An” sẽ được trưng bày, triển lãm tại khách sạn Tam Cốc. Có 120 ảnh của các nhiếp ảnh gia, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các hội viên được chọn lọc, có chất lượng nghệ thuật cao.

Đặc biệt, ngoài chùm ảnh chính về vẻ đẹp, cảnh sắc thiên nhiên, danh thắng của Ninh Bình, triển lãm lần này cũng đề cập đến mảng đề tài lễ hội, sinh hoạt đời thường của người dân qua đó giúp du khách có một cái nhìn sinh động về Ninh Bình, về bản sắc văn hóa Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top