Rocker Nguyễn Tiến Mẫn: Cuộc "dạo chơi" với Rock

0 Minh Thư (Thực hiện)

ANTĐ Nguyễn Tiến Mẫn được người hâm mộ biết đến với biệt danh Tiger Nguyễn (Cọp). Anh là tay guitar chủ lực và cũng là một trong những sáng tác chính của Black Infinity - nhóm nhạc Rock nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Anh đã chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô về những ấp ủ và trăn trở khi vừa ra mắt album hòa tấu Rock “có một không hai”.  

ảnh 1Ban nhạc Rock Black Infinity

Tô thêm màu sắc cho nhạc Việt

- PV: Lý do gì khiến anh lựa chọn hòa tấu Rock để “chạm ngõ” làng nhạc Việt Nam nói chung và Rock Việt nói riêng ở tư cách cá nhân, độc lập?

- Nguyễn Tiến Mẫn: Tôi làm album này chỉ vì muốn thỏa mãn niềm đam mê của mình với    guitar và Rock. Đây không phải là một sản phẩm có ý “chạm ngõ” mà chỉ đơn giản là một album hòa tấu Rock với mong muốn cống hiến và tô thêm màu sắc cho nền âm nhạc Việt Nam.

- Khi thực hiện đĩa nhạc này, điều anh trăn trở nhất là gì?

- Đó là kinh phí để thực hiện và tôi biết chắc đây không phải là sản phẩm âm nhạc thị trường nên việc thu lợi nhuận sau khi phát hành là điều không thể. Tôi đã mất khoảng 2 năm để thu âm và phối khí cho 10 nhạc phẩm trong album này. Cũng may mắn là sau đó tôi đã được một hãng đĩa nhận lời đứng ra để phát hành và lo hết các khoản chi phí.

- Vậy còn những thuận lợi và khó khăn thì sao?

- Khi thực hiện album hòa tấu Rock này, tôi chủ động trong việc sáng tác hòa âm phối khí mà không phải theo một cái chuẩn như khi sáng tác cho ban nhạc Black Infinity, mọi thứ cần có sự đồng bộ và theo phong cách riêng của nhóm. Vì thế, tôi được là chính mình hơn. Tuy nhiên, thời gian tôi làm album này cũng là lúc cả ban nhạc Black Infinity có rất nhiều dự án cần thực hiện và show diễn dày đặc nên việc làm sao vẫn đảm bảo chất lượng khi căng sức ra cũng là cả một sự nỗ lực không nhỏ. 

- Đĩa nhạc này được bán rộng rãi trên nhiều kênh. Có lẽ, anh rất tự tin mới “dám chơi đến cùng” như vậy? 

- Lúc đầu tôi không nghĩ mình sẽ phát hành album chính thống như hiện tại, chỉ muốn đơn giản thu âm xong và “tung” lên mạng để mọi người cùng nghe cho vui thôi. Dù sao, tôi không quan trọng sản phẩm mình làm ra có phải chính thống hay không. Với tôi, đấy vẫn là cuộc dạo chơi trong âm nhạc. 

ảnh 2
Đưa Rock Việt đi xa hơn

- Các show nhạc Rock không còn nhiều như trước, nhiều ban nhạc Rock cũng “nguội” đi. Anh và ban nhạc của mình có dự định sẽ làm sống lại quãng thời gian huy hoàng của Rock Việt?

- Nếu so Rock Việt vào khoảng 10 năm trước thì hiện tại Rock Việt lớn mạnh hơn rất nhiều. Có thể các bạn không thấy tin tức của Rock trên các báo thì đồng nghĩa nó không có. Phần nhiều những người chơi Rock là những người không thích phải ồn ào báo chí. Hiện tại, Rock rất mạnh có rất nhiều rock ban hơn trước, show diễn nhiều hơn. Có những Rock show lên đến 20-30 nghìn người hoặc những Rock show cực chất diễn ra hàng tháng, chẳng qua họ không ồn ào trên truyền thông. Cá nhân tôi và ban nhạc Black Infinity cũng chỉ là các cơn sóng lần lượt thay nhau đưa con thuyền mang tên Rock Việt đi xa hơn. 

- Black Infinity là ban nhạc Rock có sự tồn tại khá bền bỉ. Điều gì đã gắn kết các anh như vậy?

- Chúng tôi chơi nhạc chỉ vì sự đam mê, chúng tôi không quan tâm đến thị trường và những thứ xung quanh mình. Nhưng chớp mắt nó cũng gần 10 năm, có lẽ điều gắn kết chúng tôi với nhau đó là sự đam mê với âm nhạc và Rock nói riêng. 

- Kế hoạch tiếp theo của riêng anh và nhóm là gì?

- Sau khi phát hành Album Hòa tấu Rock (Instrumental Rock) đầu tay, tôi sẽ cùng hãng đĩa Young Guns Records tiến hành một số show diễn đặc thù dòng Instrumental hơn để tạo thêm sân chơi mới cho các anh em cùng có sự đam mê, song song đó tôi cũng sẽ cùng Black Infinity tham gia các show diễn cuối năm sắp tới như “Vans Off The Wall”, “Hard Rock Countdown 2015”… và hoàn tất tour diễn xuyên Việt “We Are Legend” của Black Infinity trong năm 2016.

- Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top