Ra mắt tuyển tập ca khúc "Niềm tin" cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” là tập hợp 60 ca khúc của 52 tác giả viết về các chiến sỹ bộ đội, công an, các y, bác sỹ đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng. Cuốn sách vừa được Hội Nhạc sĩ Việt Nam hoàn thiện và công bố rộng rãi đến độc giả. 

Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” được tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sỹ chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong những ngày đầu tháng 4/2020. 

Đó là những tác phẩm viết về người chiến sỹ biên phòng, về nhân viên an ninh hàng không, về các anh lính trẻ, các chiến sỹ công an, các y bác sỹ - những “thiên thần áo trắng”… đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng, không quản hiểm nguy chiến đấu với kẻ thù vô hình trên tuyến đầu chống dịch.

ảnh 1

Các ca khúc ngợi ca đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Giai điệu, lời ca của các ca khúc thể hiện sự đồng cảm, tinh thần đoàn kết, ý chí và ý thức trách nhiệm với xã hội, đồng lòng cùng toàn dân, Chính phủ chống đại dịch. Có những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát "Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!". Nhiều ca khúc âm hưởng dân ca, chuyển tải tinh thần sẻ chia trong cộng đồng, tâm tư tình cảm của những người phải tạm xa gia đình đi làm nhiệm vụ.

ảnh 2

Tuyển tập ca khúc "Niềm tin' được ra đời trong thời gian cực ngắn

Đặc biệt, tuyển tập giới thiệu 6 ca khúc được 6 nhạc sĩ phổ nhạc từ các bài thơ đang được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Trong đó, có bài thơ "Nếu anh không về" của tác giả Vũ Tuấn, một giáo viên dạy Toán ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Hai ca khúc phổ thơ "Ngủ một chút đi anh" và "Những bông hoa nở giữa mùa dịch" của nhạc sĩ Tô Văn (Lai Châu), do ca sĩ Việt Tú thể hiện với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng và đầy xúc động, đang được khán giả đón nhận, yêu thích và chia sẻ rộng rãi.

Theo Hội Nhạc sỹ Việt Nam, với mong muốn góp sức cùng các cơ quan chức năng tuyên truyền về việc phòng chống COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước và thế giới, các nhạc sỹ, nghệ sỹ cũng muốn đóng góp tiếng nói cùng cả nước phòng chống dịch bệnh bằng lời ca tiếng hát nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 qua thông điệp: Đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động… Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top