Ra mắt những cuốn sách đặc biệt mừng ngày của cha

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN - Rơi vào ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6, năm 2018, ngày của cha là ngày 17-6. Nhân dịp này, NXB Kim Đồng ra mắt độc giả các cuốn sách đặc biệt về tình cảm cha con nhằm kết nối các thành viên trong mỗi gia đình với tình cảm yêu thương, ấm áp.

ảnh 1

NXB Kim Đồng ra mắt cùng lúc nhiều đầu sách về tình cảm cha con

Theo đó, mỗi tên sách đều nói nên tình cảm cha con gắn bó và trìu mến: “Cha cõng con”, “Tình yêu của bố”, “Bàn tay của bố”, “Vì sao tớ yêu bố”, “Bố là tất cả” (gồm 4 cuốn: “Bố rất bận rộn”, “Bố là siêu nhân”, “Cỗ máy thời gian của bố”, “Nỗi buồn của bố”)...

ảnh 2

Sau khi đạt được một số giải thưởng từ bộ phim "Cha cõng con", mới đây đạo diễn Lương Đình Dũng lại mang đến cho độc giả cuốn sách cùng tên

“Cha cõng con” - tập truyện gồm 15 truyện ngắn, lấy theo tên bộ phim cùng tên đã làm nên tên tuổi của đạo diễn Lương Đình Dũng.  Mỗi truyện của Lương Đình Dũng là một lát cắt về phận người bé mọn, nhưng đều lấp lánh tình yêu thương. Tình yêu của mẹ dành cho đứa con lầm lỗi, tình yêu của cha cho đứa con dại khờ, và tình thương giữa người với người. Truyện của Lương Đình Dũng ngắn, thậm chí rất ngắn, nhưng cuốn hút độc giả bởi tình tiết bất ngờ, hoặc cái kết gợi mở suy tư. Anh sử dụng nhiều câu ngắn, cô đọng nhưng giàu hình ảnh.

“Cha cõng con” là câu chuyện để lại dư âm sâu lắng trong lòng độc giả về tình cha con. Cậu con trai bị mắc bệnh máu trắng. Cậu bé ao ước được một lần đi máy bay để có thể được tận mắt nhìn nơi có “tòa nhà cao tầng lung linh ánh sáng mà khi lên đến đỉnh có thể sờ được vào các đám mây” trong những câu chuyện cha kể con nghe. Người cha làm mọi việc, không quản ngày đêm để có tiền mua vé máy bay cho con, nhưng người ta lại không cho trẻ em đi máy bay một mình. Vào giây phút tưởng như tuyệt vọng vì không biết bao giờ anh mới thực hiện được ước nguyện của con thì may mắn có một người cảm động trước hoàn cảnh của hai cha con và giúp đỡ.

ảnh 3

"Tình yêu của bố" là cuốn nhật kí bằng tranh ghi lại những khoảnh khắcvề tình cha con

Với lời thơ dịu dàng, "Tình yêu của bố" là cuốn nhật kí bằng tranh ghi lại những khoảnh khắc quý giá về tình cha con trên hành trình chăm sóc đứa con đầu lòng của một ông bố trẻ. Cuốn sách phản ánh cuộc sống của chính tác giả, là một họa sĩ nên thường làm việc ở nhà và kiêm luôn cả chức trách chăm con. Dù có rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, từ những lần đưa con đi khám, thức đêm chăm con ốm, tập cho con ăn dặm..., nhưng "phần thưởng" dành cho ông bố trẻ vẫn vô cùng xứng đáng: được nhìn thấy con thêm khôn lớn mỗi ngày.

ảnh 4

"Bàn tay của bố" là những trải nghiệm ngọt ngào, đầy yêu thương của bố và con gái trong cuộc sống hằng ngày

Ở cuốn sách “Bàn tay của bố”, người cha hiện lên trong lời kể của cô con gái nhỏ trong những khung hình đẹp nhất, giản dị nhất, đời thường nhất. Nhà báo Hoài Anh, tác giả cuốn sách tâm sự, tình phụ tử là một tình yêu đặc biệt và đầy sức mạnh. Tình yêu đó mang đến những điều kì diệu, bắt đầu từ những điều giản dị, vụng về, bỡ ngỡ nhưng tràn đầy cảm hứng và tình yêu thương được trao từ bàn tay của bố.

Bộ sách tranh “Bố là tất cả” khắc họa hình ảnh người cha hiện đại bận rộn với công việc nhưng chỉ cần nghe tiếng gọi “Bố ơi!” là sẵn sàng xuất hiện bên cạnh con, bởi "với con bố là siêu nhân, bố sẽ luôn bên con dù con đi bất cứ đâu và sẵn sàng đương đầu với mọi thế lực để bảo vệ con".

Bên cạnh đó, cuốn sách “Vì sao tớ yêu bố” là tiếng nói yêu thương của con trẻ dành tặng bố. Những lời thủ thỉ tâm tình giản dị nhưng xúc động, kết hợp với minh hoạ kì công chắc chắn sẽ khiến trẻ cảm thấy vừa gần gũi, vừa lôi cuốn. Một cuốn sách dễ thương cho bố mẹ và con cùng đọc và ngắm nhìn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top