Ra mắt bộ sách về quan hệ đặc biệt Việt Nam-Ấn Độ

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Bộ sách "Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ" vừa được ra mắt độc giả vào chiều ngày 19-1 tại Hà Nội. 

Bộ sách gồm 8 cuốn: Ấn Độ: Đất nước - Xã hội - Văn hóa; Kinh tế Ấn Độ - Tiến trình tự lực, tự cườngNgười Ấn Độ - Sự thật về lý do tại sao thế kỷ XXI sẽ là thế kỷ Ấn Độ (sách dịch); Người Ấn Độ thích tranh luận (sách dịch); Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, năng lượngQuan hệ Việt Nam - Ấn Độ trên lĩnh vực văn hóa; Văn hóa chiến lược của Ấn Độ - Xây dựng chính sách an ninh quốc gia (sách dịch) và Việt Nam - Ấn Độ: Bối cảnh mới, tầm nhìn mới.

Bộ sách giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kinh tế và con người Ấn Độ; làm nổi bật văn hóa chiến lược của Ấn Độ trong xây dựng chính sách an ninh quốc gia qua các thời kỳ lịch sử. Đặc biệt là các công trình khoa học của các chuyên gia Việt Nam và Ấn Độ về mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ trên lĩnh vực văn hóa, kinh tế.

ảnh 1

Cuốn sách "Ấn Độ: Đất nước - Xã hội - Văn hóa" nằm trong bộ sách vừa phát hành

Bộ sách chắc chắn sẽ mang lại cho độc giả Việt Nam cái nhìn toàn diện về đất nước và con người Ấn Độ, đặc biệt về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ từ xưa tới nay. Mặt khác, qua những phân tích và đánh giá đa chiều của các chuyên gia, học giả sẽ giúp các nhà nghiên cứu có những tư liệu khoa học quý giá, đầy đủ và sâu sắc về mối quan hệ hai nước, giúp cho việc triển khai hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới và cũng là hiện thực hóa đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, đặc biệt là với Ấn Độ, giúp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ sẽ có nhiều động lực mới để phát triển vững chắc hơn nữa trong tương lai vì mong muốn và lợi ích của hai dân tộc, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai nước và của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Sách do NXB Thông tin và Truyền thông phát hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top