Ra mắt ấn bản mới "Dưới chân Cầu Mây" của nhà văn Nguyên Hồng

0 Trúc Anh
ANTD.VN -“Dưới chân Cầu Mây” tập truyện viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyên Hồng vừa được NXB Kim Đồng ấn hành với một diện mạo hoàn toàn mới.  

ảnh 1

Tuyển tập gồm ba truyện đặc sắc dành cho thiếu nhi: “Đôi chim tan lạc”, “Dưới chân Cầu Mây” và “Cháu gái người mãi võ họ Hoa”. Đây là bộ sách đầu tiên thuộc của Tủ sách Kim Đồng được in lần đầu vào năm 1951.

ảnh 2

Dưới chân Cầu Mây- Bản in của NXB Kim Đồng năm 1951

Nhà văn Nguyên Hồng (1918-1982) được mệnh danh là nhà văn của “những người cùng khổ”. Ông dành tình cảm sâu sắc cho giới lao động nghèo dưới đáy xã hội. Ngay cả các nhân vật trong truyện thiếu nhi của ông cũng là những em bé, những con vật đáng thương, những nạn nhân của chế độ cũ, của chiến tranh, khiến người đọc rưng rưng cảm động về những gian truân vất vả các nhân vật đã phải vượt qua. Bên cạnh đó, ý chí kiên cường, tình yêu thương thiết tha của các em cũng khiến người đọc cảm phục và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng.

ảnh 3

Nhà văn Nguyên Hồng từng được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT đợt 1, 1996

Ngoài tập truyện “Dưới chân Cầu Mây”, mới đây, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng tái bản hai tập hồi kí “Những ngày thơ ấu”, “Một tuổi thơ văn” và tuyển truyện “Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Nguyên Hồng” của nhà văn Nguyên Hồng.

Nhà văn Nguyên Hồng được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật đợt I (1996). Những tác phẩm chính: Bỉ vỏ – Tiểu thuyết, 1938; Những ngày thơ ấu – Hồi ký, 1941; Cuộc sống – Tiểu thuyết, 1942; Cửa Biển – Bộ tiểu thuyết, 1967-1976…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top