Ra mắt 108 tập phim về tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt

0 Chúc An
ANTD.VN - "Mẹ Việt - Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt" là tựa đề 108 tập phim vừa được ra mắt tại Hà Nội, mang đến cho công chúng cái nhìn khái quát và những thông tin chuẩn mực nhất về tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Chia sẻ về lý do theo đuổi dự án dài hơi kéo dài tới 5 năm về một đề tài không dễ làm và kén người xem như “Mẹ Việt – Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt”, bà Đàm Lan – Giám đốc sản xuất bộ phim này cho biết, tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại nhưng lại đang gặp nhiều thách thức do bị biến tướng và thương mại hóa.

ảnh 1

Bà Đàm Lan - Giám đốc sản xuất phim"Mẹ Việt - Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt"

Vì thế 108 tập phim trên được làm với mong muốn cung cấp những nét đẹp văn hóa và giá trị tinh thần lớn lao mà loại hình tín ngưỡng này đến cho người dân Việt Nam và quảng bá rộng rãi đến bạn bè quốc tế.

Đại diện đơn vị sản xuất tiết lộ, những thước phim sẽ mang đến cho người xem những thông tin đầy đủ về quá trình hình thành và phát triển của tín ngưỡng, trong đó có cả các tích truyện, nơi thờ các vị Thánh, cách hành lễ…

ảnh 2

Phim được chia làm 4 phần, mỗi phần lại được làm theo chủ đề riêng như: quá trình hình thành tín ngưỡng, vai trò của Tứ phủ trong tín ngưỡng thờ Mẫu, tín ngưỡng thờ Mẫu xưa và nay… Đặc biệt, bà Đàm Lan khẳng định, phim được dàn dựng với nỗ lực cao nhất trong việc giữ nguyên tính chất tín ngưỡng ở mỗi vùng miền. Cụ thể, ở mỗi vùng miền sẽ có cách hành lễ riêng và điều này sẽ được phản ánh chân thực trong phim.

108 tập của bộ phim hứa hẹn giúp công chúng có cái nhìn đa chiều, chân thực và sống động về loại hình tín ngưỡng đã gắn bó với chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top