Quỳnh Búp bê: Cuộc đời quay lưng với những con người khao khát hoàn lương

0 Nguyễn Thủy (Tổng hợp)
ANTD.VN - Những tình tiết mới của bộ phim Quỳnh Búp bê, đã được bật mí trong hai tập 19 và 20 của bộ phim khiến khán giả cảm thấy phẫn nộ. Những cuộc đời tưởng như sẽ rẽ sang ngang khi họ hoàn lương, sống cuộc sống bình thường như bao người khác. Thế nhưng, những nỗi bất hạnh mà họ phải “trả giá” dường như chưa đủ.

Lan “cave” tưởng quay đầu là bờ, ai ngờ là vực

Không ai có thể ngờ rằng, cuộc đời Lan “cave” (do diễn viên Thanh Hương đảm nhiệm) lại bi thảm nhất trong Quỳnh Búp bê. Khi bị từ hôn trong chính ngày cưới, bị bẽ mặt với họ hàng, làng xóm rồi đến lúc bị những gã đàn ông trong làng hãm hiếp, những tháng ngày đen tối nhất của cuộc đời mới bắt đầu hé.

ảnh 1

Cuộc đời Lan đến tận cùng của nỗi bi kịch, tối tăm

Nhưng đau hơn tất cả là những người thân ruột thịt, những người Lan hết lòng thương yêu, cung phụng lại quay lưng và sỉ nhục cô. Bị người đời mỗi người nhổ cho một bãi nước bọt cũng chẳng đau bằng những lời đay nghiến sắc hơn dao của người thân. Lan mất trắng, mất hết, chẳng còn gì cả. Cô như mắc kẹt trong số phận của mình, như một người bị ném vào bụi gai, càng vùng vẫy càng bị gai nhọn đâm chảy máu, càng không thoát ra được.

Không chịu nổi cú sốc quá lớn, điều mà Lan lo sợ nhất cuối cùng cũng đã đến, đó là bố cô đã qua đời. Sau khi chịu tang cha, Lan chua xót đau đớn nói với mẹ: "Mẹ, con đã cố gắng sống tốt, quay trở lại cuộc đời nhưng trong ngôi nhà này không ai tin con cả. Con phải đi thôi".

ảnh 2

Đôi mắt vô hồn của Lan khiến khán giả xót thương

Tưởng rằng khi ra đi, cuộc đời Lan sẽ không còn phải chịu những bất hạnh, những nỗi đau dằn vặt vì bị mọi người miệt thị. Thế nhưng, bi kịch lại tiếp tục đến với Lan “cave” – cô gái làng chơi muốn làm lại cuộc đời. Lan quyết lên ở cùng Quỳnh như đã hẹn từ trước. Trước khi lên, cô gọi cho Quỳnh nhưng mong muốn đầy hy vọng. Lan gọi Quỳnh là người duy nhất còn hiểu cô.

Nhưng tia hy vọng đó cũng vụt tắt, mong ước gặp Quỳnh đã không thể thành hiện thực. Lan bất ngờ bị xe máy đâm trên đường ra bến xe, bất tỉnh.

Sau khi bị tai nạn, Lan nằm một chỗ. Gia đình vì hết tiền nên cũng không thể đưa Lan đi bệnh viện được. Đời Lan đến tận cùng của bi kịch.

Lan nằm bất động, đôi mắt vô hồn không chớp của cô gây ám ảnh cho nhiều khán giả truyền hình. Lan gần như không còn lối thoát nào khác. Cuộc đời tăm tối của cô gái làng chơi bị đẩy đẩy xuống vực sâu.

Cảnh bị tàu hỏa nghiền nát

Sau khi tìm được tung tích, tra hỏi đàn em của Vũ mặt sắt, Nghĩa, đệ tử thân tín của Cảnh đã đến tìm Quỳnh để xác nhận chính thức Cảnh đã ra đi mãi mãi. Theo lời của Nghĩa, sau khi anh đánh Lai một trận lên bờ xuống ruộng, hắn đã trực tiếp rót rượu vào mồm Cảnh để tạo hiện trường giả.

ảnh 3

Đàn em Vũ khai chính mắt chứng kiến Cảnh bị tàu hỏa nghiền nát

Theo đó, tay Lai khai rằng chính hắn dàn dựng cái chết của Cảnh, sai đàn em bám theo và đánh ngất Cảnh, sau đó đổ rượu cho Cảnh. Quỳnh nuôi hy vọng Cảnh còn sống, nhưng Nghĩa phủ nhận. Nghĩa kể tay Lai không bỏ đi mà quay lại chứng kiến hình ảnh Cảnh bị tàu cán tới thịt nát xương tan, vì thế mà hắn bị ám ảnh lúc nào cũng mơ có người bám theo.

Quỳnh rất đau khổ cho rằng nếu không vì hai mẹ con cô, Cảnh không chết. Nghĩa an ủi Quỳnh rằng: “Từ giờ trở đi có trách nhiệm hơn với em với cái Lan. Anh tin đó cũng là ý nguyện cuối cùng của anh Cảnh”.

Quỳnh tìm con trong vô vọng

May mắn hơn Lan – người chị từng yêu thương, chung sống trong suốt những tháng ngày ở Thiên Thai, Quỳnh tìm được công việc ổn định và có nhiều người giúp đỡ. Thế nhưng, nỗi khao khát tìm lại được con ngày càng vô vọng.

Sau khi biết được Quỳnh làm nhân viên cho cửa hàng của Vũ, Vũ đã lặng lẽ cho người theo dõi Quỳnh và lấy trộm được điện thoại của Quỳnh. Xem được hình ảnh 2 mẹ con Quỳnh trên điện thoại và dò xét các động thái của Quỳnh, Vũ biết được chuyện Quỳnh đang đi tìm con.

Vũ sau đó chỉ đạo đàn em kiểm tra phòng trọ của Quỳnh và lấy hết các hình ảnh của hai mẹ con mang về cho Vũ. Vũ muốn xóa sạch mọi hình ảnh liên quan tới “nguồn gốc” đứa con nuôi của mình tại nơi ở của Quỳnh, đồng thời ngăn cản việc tìm kiếm con trai của Quỳnh.

Có tình cảm với Quỳnh mặc dù biết cô đã có con nhưng Thịnh vẫn bày tỏ với Quỳnh. Biết được niềm khao khát tìm được con của Quỳnh, Thịnh tìm đến Vũ để hỏi sự trợ giúp thì Vũ tỏ ra khó chịu thấy rõ. Vũ không những từ chối mà còn dặn đừng bao giờ hỏi lại chuyện về gia đình nhà cũ, cũng như tìm con hộ cô nhân viên ở cửa hàng kia.

Quỳnh nuôi hy vọng có thể tìm lại con, thực ra đó là do Vũ sắp đặt. Vũ sai người tình cờ sắp xếp cho Thịnh dẫn Quỳnh đưa gặp hai vợ chồng chủ nhà. Tại cuộc gặp này, hai vợ chồng nọ cho rằng họ mua lại nhà của hai vợ chồng nhà nọ, hai người đó mới chính là người nhận nuôi đứa bé.

ảnh 4

Quỳnh thêm một lần thất vọng khi mất dấu thông tin về con

Quỳnh lại thêm một lần thất vọng, thêm một lần mất dấu con. Cô buồn bã nhưng được Thịnh an ủi. Thịnh hỏi Quỳnh đã nghĩ tới việc khi gặp lại con thì ra sao, có gì để chứng minh để nhận lại con. Quỳnh chưa nghĩ tới điều đó, cô nó rằng chỉ biết phải tìm con bằng mọi giá.

Cảnh ra đi mãi mãi, chị Lan nằm liệt giường, đứa con tia hi vọng cứu vãn cuộc đời Quỳnh dường như cũng bị dập tắt. Cuộc đời của Quỳnh liệu có may mắn hơn Lan, tìm được một người yêu thương thực sự, tìm được đứa con bị lạc sau từng ấy năm xa cách?

Hãy đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Quỳnh Búp bê phát sóng vào lúc 20h40 thứ hai và thứ ba hàng tuần trên VTV3.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top