Quốc kỳ Việt - Mỹ - Triều xuất hiện trong hang Sơn Đoòng

0 Yên Vân
ANTD.VN -Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 và 28-2-2019, quốc kỳ của 3 quốc gia đã cùng xuất hiện ở Hang Sơn Đoòng- Quảng Bình. 

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội được xem là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện và an toàn. Nhân dịp này, Công ty Oxalis đã thực hiện một video clip cùng chùm ảnh chụp tại những điểm khám phá nổi bật trong hệ thống hang động tại Quảng Bình.

ảnh 1

Hình ảnh quốc kỳ của 3 nước Việt Nam- Mỹ- Triều cùng xuất hiện trong hang Sơn Đoòng và một số điểm du lịch ở Quảng Bình như một biểu tượng cho thông điệp hòa bình, hữu nghị và lời chúc kết quả thành công tốt đẹp của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Hang Sơn Đoòng được khám phá vào năm 1991 khi Hồ Khanh, một người dân địa phương tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang để tránh mưa. Sau một thời gian đến năm 2006 khi đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến khu vực này thăm dò thì Hồ Khanh mới báo cho họ.

Sau khi tìm thấy và khám phá hang Sơn Đoòng, Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã làm chấn động cả thế giới bởi Việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất. Tiến sĩ Howard Limbert vừa mới công bố hang mới ở Việt Nam, hang Sơn Đoòng, hang động mà đoàn thám hiểm khẳng định là lớn nhất thế giới, nhiều tờ báo lớn ở nước ngoài như Daily Mail, Telegraph, The Sun, Breitbart, Newser… đồng loạt đăng tải về hang Sơn Đoòng.

ảnh 2

Hang Sơn Đoòng

Tờ Daily Mail đã chạy tít lớn trên trang nhất “Các nhà thám hiểm người Anh tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm… trong hang động lớn nhất thế giới”, còn tờ Telegraph ghi nhận những đóng góp của Hồ Khanh – người dẫn đường cho đoàn thám hiểm vào vùng Đoòng để phát hiện hang Sơn Đoòng. Và hang Sơn Đoòng chào đón hàng chục đoàn làm phim của các hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới từ Anh, Đức, Nhật, Mỹ… đến quảng bá hình ảnh hang động này ra khắp thế giới.

Ở hang Sơn Đoòng, khoang hang lớn nhất dài hơn 6 km, cao 150 m và rộng 200 m. Nhờ vậy, Sơn Ðoòng vượt qua hang Deer, Vườn quốc gia Gunnung Mulu ở Malaysia để trở thành hang động lớn nhất thế giới. Hang này có hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp với những hình ảnh về “vườn địa đàng” trong lòng hang, hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi. Và chính việc tìm thấy, khám phá và công bố hang Sơn Đoòng đã đưa vùng hang động Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành vương quốc hang động lừng lẫy thế giới.

Một số hình ảnh quốc kỳ 3 nước: Việt Nam, Mỹ, Triều Tiên tại hệ thống hang động Quảng Bình do Công ty Oxalis thực  hiện: 

ảnh 3

Hang Én 

ảnh 4

Hang Tiên 

ảnh 5

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top