Quốc Cơ, Quốc Nghiệp làm xiếc nguy hiểm với con: "Nhiều người chửi tôi ngu"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Mới đây, nghệ sỹ xiếc Quốc Nghiệp đã cho đăng tải video "Quốc Nghiệp xuất chiêu mới với con trai Giang Hùng Tâm 20 tháng tuổi” trên trang facebook cá nhân. Video ghi lại cảnh Quốc Nghiệp cho con trai nhào lộn và giữ thăng băng một chân ngay trên tay của anh không ngờ lại gây ra không ít phản ứng với người hâm mộ. Nhiều người cho rằng cậu bé còn quá nhỏ, xương còn yếu, sẽ gặp nguy hiểm khi được bố cho làm xiếc như vậy.

Không chỉ Quốc Nghiệp mà anh trai Quốc Cơ cũng đã không ít lần khoe ảnh con trai đứng, nhào lộn và giữ thăng bằng trên tay cha ngay từ khi rất nhỏ. Theo chia sẻ của Quốc Nghiệp, khi cậu con trai được 3 tháng tuổi, anh đã bắt đầu cho bé làm quen với việc rèn luyện đôi chân. Anh thường dùng tay đẩy chân để bé gồng lại. Dần dần, đôi chân của bé thẳng và có lực bật.

“Tôi có nhiều bạn bè có chuyên môn nên học tập ở họ rồi về áp dụng. Theo tôi, đó chỉ là việc tôi chơi với con chứ không phải tập xiếc gì lớn lao. Tôi chỉ giúp con cứng cáp và khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường” - Quốc Nghiệp chia sẻ.

ảnh 1

Mới 20 tháng tuổi nhưng con trai của Quốc Nghiệp đã nhào lộn và giữ thăng bằng khá tốt trên tay cha

Còn với Quốc Cơ, anh cho biết, ngay từ nhỏ, con trai của anh cũng đã bắt đầu tập luyện và làm quen với những cảm giác mới của đôi chân. Anh cũng sẽ vẫn chỉ dạy cho bé những động tác làm cho con trai khỏe và nhanh nhạy hơn, chứ không hẳn là hướng con ngay từ bé theo nghệ thuật xiếc. Sau này lớn lên, tùy thuộc vào cậu bé có thích theo nghề hay không, anh sẽ truyền lại kinh nghiệm cho con.

Cả hai ông bố đều cho biết, sở dĩ hai anh cho con tập luyện sớm như vậy chỉ vì muốn bé phát triển tốt hơn cũng như có sức khỏe để chống lại những bệnh lặt vặt thông thường mà trẻ nhỏ hay mắc phải.

Trước phản ứng của khán giả cho rằng, việc làm của anh sẽ gây nguy hiểm cho bé, Quốc Nghiệp đã lên tiếng. “Tôi nghĩ dư luận luôn có 2 luồng ý kiến. Nhiều người xem không hiểu sẽ chửi tôi là chơi ngu. Nhưng không sao cả, khi họ hiểu thì họ sẽ có cảm nhận khác. Tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng cách dạy và nâng con như thế nào cho an toàn chứ không thể tập bừa. Bởi vậy mới có lời khuyến cáo là động tác này chỉ những diễn viên xiếc chuyên nghiệp mới hiểu và làm được, mọi người không nên thử tại nhà” - Quốc Nghiệp giãi bày.

NSƯT Quốc Cơ khẳng định, động tác sẽ trở nên nguy hiểm với con, nếu bạn không phải là những người chuyên nghiệp và không am hiểu về luật cân bằng. Cho nên, khi bé đứng trên tay anh thì hoàn toàn an toàn tuyệt đối.

Cùng suy nghĩ này, NSƯT Quốc Nghiệp cũng cho rằng, với những bố mẹ không trong ngành xiếc thì đây sẽ là động tác khó và không nên tự ý tập luyện cho con ở nhà. Nhưng với Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, cả hai đều là các nghệ sỹ xiếc, có quá trình tập luyện lâu dài và hiểu những gì thuộc vận động thô, nên cả hai tập cho con cũng có quá trình mới được như vậy, chứ không phải chuyện ngày một ngày hai.

Theo chia sẻ của Quốc Cơ, bà xã của anh và Quốc Nghiệp ban đầu cũng rất lo sợ và không đồng ý để cho hai ông bố tập luyện cho bé. Nhưng sau đó, họ cảm nhận được sự an toàn và thích thú của con. Và bây giờ, hai bà vợ đã hoàn toàn tin tưởng giao con cho Quốc Cơ, Quốc Nghiệp.

Quốc Cơ (sinh năm 1984), còn em trai là Quốc Nghiệp (sinh năm 1989). Cả hai đều được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT. Cuối tháng 12/2016, hai anh em “hoàng tử xiếc” xác lập kỷ lục Guinness, chồng đầu đi qua 90 bậc thang trong 52 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Đặc biệt, vào tháng 5/2018, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã làm nức lòng người hâm mộ khi tạo được tiếng vang tại chương trình truyền hình thực tế của Anh Quốc là Britain’s Got Talent 2018.

Điều khá thú vị, con trai của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp sinh cách nhau 40 ngày tuổi. Và cả hai đều được bố cho tập luyện giữ thăng bằng và nhào lộn ngay từ nhỏ.

ảnh 2

 Con trai của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sinh cách nhau 40 ngày tuổi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top