Quảng Ninh xem xét miễn giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Nhằm kích cầu du khách sử dụng đường bay đến cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đang xem xét việc miễn giảm phí vận chuyển bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm thành phố Hạ Long, và miễn giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử. 

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là động lực cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Do vậy, tỉnh đang tập trung xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ các hãng không mở tuyến bay đến cảng, trên cơ sở những quy định mà luật pháp cho phép. 

Việc miễn giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử, hay việc miễn giảm phí vận chuyển bằng xe buýt từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm thành phố Hạ Long cũng không nằm ngoài chủ trương này. Đồng thời, việc miễn giảm này được thực hiện trên cơ sở không làm ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước. 

ảnh 1

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long, việc xây dựng chính sách này đang được giao cho các sở, ngành liên quan nghiên cứu để trình Hội đồng nhân dân xem xét". 

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không do tư nhân đầu tư xây dựng đầu tiên ở Việt Nam. Cảng có đường cất hạ cánh dài 3,6km, có thể đón được những loại máy bay lớn và hiện đại nhất thế giới như A350, B777. Công suất thiết kế của cảng là 5 triệu hành khách/năm; trong đó, giai đoạn 1 đến năm 2020 là 2,5 triệu hành khách/năm và năm 2030 là 5 triệu khách/năm.

Dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 25 - 30/12, Quảng Ninh sẽ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top