Quang Linh: "Sự nổi tiếng không đến quá dễ dàng"

0 (Theo Tạp chí Tiêu dùng)
"Tôi yêu cái vẻ dịu dàng của Hà Nội, bằng chứng là chưa bỏ show diễn nào ở đây. Tôi thích được lang thang trên những con phố nhỏ và quán cà phê lề đường. Khán giả Hà Nội rất dễ thương, gặp là cười và nói chuyện rất nhiều" - ca sĩ Quang Linh bộc bạch.

Quang Linh: "Sự nổi tiếng không đến quá dễ dàng"

"Tôi yêu cái vẻ dịu dàng của Hà Nội, bằng chứng là chưa bỏ show diễn nào ở đây. Tôi thích được lang thang trên những con phố nhỏ và quán cà phê lề đường. Khán giả Hà Nội rất dễ thương, gặp là cười và nói chuyện rất nhiều" - ca sĩ Quang Linh bộc bạch.

Ca sỹ Quang Linh

- Vậy mà với đồng nghiệp Hà Nội, anh rất trầm, gần như là không giao lưu với họ, có vẻ gì đó rất khép kín, hay đó là tính cách của người Huế?

- Linh cũng nổi tiếng trong giới vì giao thiệp rộng với bạn bè đó chứ. Tính cách của người Huế là tinh tế và nội tâm nhưng Linh cũng được cộng hưởng thêm nhiều tính cách của nhiều địa phương khác nữa, đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn, nơi Linh được sống nhiều thời gian nhất! Chỉ có điều không phải ai cũng hiểu được thế.

- Mọi người vẫn nói anh khó tính khi chọn bài và khi làm việc với phóng viên anh cũng rất cẩn trọng? Hình như anh ngại sự va chạm vào đó?

- Tính Quang Linh vốn cẩn thận chứ không hề ngại va chạm. Linh có yêu cầu cao với chính bản thân mình nên chắc mọi người hiểu lầm là khó tính đó. Khó tính để có kết quả tốt cũng là mục đích hướng tới của Quang Linh.

Mọi người đồn vậy thì chịu thôi, vì còn có nhiều lời đồn ác hơn mà. Tôi không ngại nhưng cũng không thể lạnh lùng với nó, nó xảy ra quá nhiều rồi. Có lẽ tôi đã miễn dịch với tin đồn nên tôi nghĩ cũng chẳng cần phải làm gì với nó. Có một câu nói của một ngôi sao mà tôi rất tâm đắc: "Tin đồn chỉ làm người nổi tiếng mau chóng trở thành huyền thoại mà thôi!".

- Anh có thấy mình may mắn khi nổi trước thời bùng nổ "kỹ nghệ" lăng-xê, mà lăng-xê thì thường sẽ chọn người có hình thức?

- Tôi vẫn biết là mình không phải người nổi tiếng vì đẹp. May mắn thì tất nhiên là có rồi, nhưng sự nổi tiếng không đến quá dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ vậy đâu.

Album phát hành từ tháng 4-2007 của Quang Linh
- Gần 20 năm đi hát mà giờ anh chưa có show diễn riêng, có phải anh không đầu tư vì sợ lỗ?

- Mọi người đều có và chọn con đường riêng cho mình, tôi không có khái niệm phân biệt lời hay lỗ trong nghệ thuật, điều quan trọng là cần biết mình cần đầu tư vào lĩnh vực nào.

- Nghĩa là định vị tại điểm anh đang có?

- Định vị ư? Không đâu. Đôi khi tôi cũng có ý định muốn bùng nổ, muốn thay đổi lắm chứ nhưng rất sợ bị khán giả ái mộ bấy lâu nay "ám sát" đấy. Phong cách của nghệ sĩ phụ thuộc nhiều vào khán giả mà.

Sự nghiệp của tôi có những giai đoạn khác nhau, nhưng hiện tại vị trí của tôi đang là một ca sĩ và sau 10 hay 20 năm nữa thì đó là chuyện về sau. Nhưng có lẽ, khi về hưu Quang Linh vẫn hát cho tổ hưu nghe.

- Anh lập gia đình nhưng rất im ắng và mọi người cho rằng nó chỉ là tin đồn vì Quang Linh không thích phụ nữ, anh nghĩ sao?

- Cái gì cũng vậy, đều có giới hạn. Tôi nghĩ, ai cũng có giới hạn cho cuộc sống riêng tư của mình. Sau những ồn ào bên ngoài thì gia đình là nơi tôi được chia sẻ mọi điều và điều đó rất quan trọng. Và cũng phải nói lại cho rõ là tôi chỉ không thích phụ nữ nhiều chuyện thôi.

- Một ngày bình thường của anh như thế nào?

- Một ngày bình thường Quang Linh luôn là sự cố gắng để làm hết những gì mình thích và được yêu cầu làm. Chỉ kết thúc khi chìm vào giấc ngủ mà thôi...

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

(Theo Tạp chí Tiêu dùng)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top