Quận Hai Bà Trưng giành giải Nhất "Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáng ngày 3/10/2018,  Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi “Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng”. Các tiết mục tham dự đến từ 9 đội thi cơ sở được thể hiện sáng tạo, ấn tượng.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội.

Trải qua vòng thi Sơ khảo, 9 đội thi đã giành giải Nhất, Nhì và Ba ở 3 cụm thi cơ sở dự thi vòng Chung khảo. Các cụm thi cơ sở gồm: Quận Hai Bà Trưng, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Đống Đa; Huyện Thanh Trì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Quốc Oai; Huyện Phúc Thọ, Huyện Gia Lâm và Thị xã Sơn Tây.

ảnh 1

Đội thi của Quận Hai Bà Trưng đoạt giải Nhất cuộc thi

Các tiết mục dự thi được BGK đánh giá cao cả về nội dung và hình thức, có sự đầu tư và chuẩn bị rất công phu, cẩn thận và sáng tạo. Qua đó, kết quả thực hiện Bộ quy tắc ở các cơ sở được thể hiện sinh động, cụ thể. Đồng thời, các quy tắc được sinh động hóa làm cho “Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng” trở nên gần gũi và ấn tượng, tạo ra sức ảnh hưởng cho cộng đồng.

ảnh 2BTC trao giải Nhì cho các đội thi Chương Mỹ và Bắc Từ Liêm

Kết thúc cuộc thi, đội thi đến từ Quận Hai Bà Trưng đã giành giải Nhất, 2 giải Nhì được trao cho Quận Bắc Từ Liêm và Huyện Chương Mỹ, 03 giải Ba thuộc về Quận Đống Đa, Huyện Thanh Trì và Thị xã Sơn Tây. Ngoài ra cuộc thi còn có 03 giải phụ trao cho các tiết mục ấn tượng ở 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tuyên truyền.

Cuộc thi được coi là một hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Hội thi nhằm tuyên truyền rộng rãi nội dung “Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng” trên địa bàn thành phố Hà Nội, từng bước xây dựng hình và hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh hành vi của mỗi cá nhân, tổ chức nơi công cộng, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

ảnh 3BTC trao giải Ba cho các đội thi

 Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng gồm 4 chương, 14 điều  áp dụng cho các tổ chức, cá nhân làm việc, sinh sống tại Hà Nội và cả những người đến công tác, tham quan, học tập trên địa bàn thành phố. Bộ quy tắc này định hướng những việc nên làm và không nên làm tại những điểm công cộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top