"Quà tặng Giáng sinh" đến với khán giả Việt

0 Gia Bách
(ANTĐ) - Là vở nhạc kịch nổi tiếng của đạo diễn quốc tế Paul Stebbings sẽ được giới thiệu tới khán giả Việt Nam ở 5 tỉnh, thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn và TP HCM.

"Quà tặng Giáng sinh" đến với khán giả Việt

(ANTĐ) - Là vở nhạc kịch nổi tiếng của đạo diễn quốc tế Paul Stebbings sẽ được giới thiệu tới khán giả Việt Nam ở 5 tỉnh, thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn và TP HCM.

Vở nhạc kịch “Quà tặng Giáng sinh” sẽ được trình diễn trực tiếp bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Việt, và biểu diễn xuyên Việt tại 5 thành phố: Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội, Trung tâm văn hóa Thành phố Huế, nhà hát Trưng Vương Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm văn hóa Thành phố Quy Nhơn và Nhà hát Kịch TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21/11/2009 đến ngày 06/12/2009. Vở diễn do công ty Lê Quý Dương giới thiệu nhân dịp Lễ giáng sinh 2009 và năm mới 2010.

Chương trình góp phần mở rộng giao lưu và làm phong phú thêm đời sống sân khấu chuyên nghiệp trong nước, tạo điều kiện cho khán giả Việt Nam được tiếp xúc với các kiệt tác văn học và sân khấu thế giới, tìm kiếm thêm những cơ hội học hỏi và chia xẻ kinh nghiệm chuyên môn giữa các nghệ sỹ sân khấu Việt Nam với các đồng nghiệp quốc tế. Đây cũng là cơ hội để khán giả và sinh viên đang theo học Anh ngữ được thực hành kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh nguyên bản.   

Paul Stebbings là đạo diễn nghệ thuật của nhà hát TNT Britain và The American Drama Group Europe. Anh sinh ở Nottingham và học kịch tại trường đại học Bristol, tại đây anh đoạt được giải thưởng danh dự. Anh được đào tạo theo phương pháp Grotowski với nhà hát Tripleaction ở Anh và Ba Lan. Paul thành lập nhà hát TNT vào năm 1980 và nhận được sự ủng hộ của hội đồng nghệ thuật ở Vương Quốc Anh. Paul cũng tham gia diễn xuất cho Nottingham Play House và TNT, là đạo diễn, nhà biên kịch cho nhiều nhà hát trên thế giới.

Các tác phẩm của ông đã được biểu diễn hơn 20 quốc gia trên thế giới. Xuất hiện trong Festival bao gồm: "Wizard of Jazz" ở Munich Biennale (giải phê bình), "The Off Broadưay" ở NewYork, "The Tehran Fajr Festival" tại lễ hội quốc tế Tokyo và đoạt giải thưởng biểu diện ở Edinburgh Festival ...

Gia Bách

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top