Quá tải

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Trùm Sò bức xúc:

Quá tải

(ANTĐ) - Trùm Sò bức xúc:

- Sếp vừa đi thăm người quen ở bệnh viện về. Vào trong đó mới thấy thà… chết sướng hơn là phải nằm bệnh viện.

- Sao sếp bi quan thế? - Hến hỏi.

- Vì hiện bệnh viện nào cũng quá tải. Ngay như Bệnh viện Bạch Mai có 1.500 giường bệnh mà tần suất sử dụng giường đến 160%. ở Khoa Ung bướu và Y học hạt nhân  có lúc… 8 người bệnh phải nằm chung 1 giường. Không thể tưởng tượng nổi.

Ốc gật gù:

- Hôm trước em cũng vào Bệnh viện Việt Đức thăm người quen. Tình trạng cũng thê thảm, bệnh nhân nhiều, quá tải, bệnh nhân phải nằm cả trên cáng cứu thương.

- Em cũng thế - Hến đồng tình - Hôm trước đi thăm một chị bạn sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bà bầu phải nằm cả ngoài hành lang để chờ sinh. Thật là bức xúc.


Nghêu khoái chí:

- May quá, em quanh năm suốt tháng chẳng đau ốm gì nên không phải lâm cảnh nằm sắp lớp như cá mòi trong bệnh viện.

- Bệnh viện quá tải không khổ cho bệnh nhân, người thân mà cả bác sĩ, y tá cũng mệt. Có bác sĩ mỗi ngày phải khám cả trăm bệnh nhân, phờ cả người - Trùm Sò bức xúc.

Ốc lên giọng:

- Nhưng cũng có bệnh viện lấy sự quá tải bệnh nhân để sinh… tiêu cực. Như chuyện “phí ngầm” cho bác sĩ, lót tay cho y tá, rồi chuyện móc ngoặc đưa  bệnh nhân ra ngoài mổ…

- Chú nói đúng đấy, Nghêu gật gù - Tớ nhắm mắt cũng đoán được ít nhiều “tiêu cực phí” trong bệnh viện, điều này vừa làm khổ bệnh nhân, vừa mất uy tín của ngành y.

Trùm Sò thở dài:

- Ngoài này đã thế, không biết trong ấy ra sao. Để sếp hỏi Hai Lúa là rõ vấn đề. A lô, anh Hai phải không, trong đó tình trạng bệnh viện những ngày cuối năm này ra sao?

- Quá tải, quá tải và… quá tải. Nhưng chú hỏi thế với mục đích gì?

- Để chia sẻ với người bệnh và cả với… bệnh viện. Dù sao mình cũng là người may mắn, sức khỏe tốt, không đến nỗi phải lâm cảnh 8 bệnh nhân chung một giường.

Hai Lúa khụt khịt:

-   Anh Hai cũng vừa đi thăm người nhà nằm trong Bệnh viện Chợ Rẫy đây. Chưa đến mức 8 người chung một giường, nhưng bệnh nhân cũng… nghẹt cứng, giống như… tắc đường vậy.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top