"Quá khứ" và "Vết thương cuối cùng" của Hồng Ngọc

0 Phú Duy
(ANTĐ) - "Mắt nai" đang ấp ủ dự định làm tour diễn dành cho sinh viên miền Bắc vào dịp tháng 3 năm tới. Nhưng không phải bởi dự định đó mà "mắt nai" đến Hà Nội trong những ngày đầu đông. Cô mang tới thủ đô bộ ba sản phẩm âm nhạc của mình. Sau "khoảng lặng của chính mình", Hồng Ngọc đang trở lại với dạt dào xúc cảm.

"Quá khứ" và "Vết thương cuối cùng" của Hồng Ngọc

(ANTĐ) - "Mắt nai" đang ấp ủ dự định làm tour diễn dành cho sinh viên miền Bắc vào dịp tháng 3 năm tới. Nhưng không phải bởi dự định đó mà "mắt nai" đến Hà Nội trong những ngày đầu đông. Cô mang tới thủ đô bộ ba sản phẩm âm nhạc của mình. Sau "khoảng lặng của chính mình", Hồng Ngọc đang trở lại với dạt dào xúc cảm.

Bộ ba sản phẩm mà Hồng Ngọc gửi gắm tới khán giả trong nước lần này là album CD vol 7 "Quá khứ", album nhạc xưa "Vết thương cuối cùng" và album DVD "Hồng Ngọc in Concert".

Cô ca sĩ có chất giọng khàn đặc biệt ấm thiết tha nói: "Hồng Ngọc mong muốn được trở lại, được bước ra phía ánh sáng, với đầy đủ cảm xúc của một người nghệ sĩ được khán giả quê hương yêu thương và luôn đón nhận. Ngọc trở lại để được hát, được phủ kín những khoảng trống của mình trong Vpop và hơn thế, để tri ân những cố nhân âm nhạc của mình - những người vẫn luôn dành yêu thương cho tiếng hát của Mắt Nai sau nhiều năm xa cách."

Có thể coi bộ ba sản phẩm ra mắt cùng lúc lần này là sự "đầu tư tổng lực" với quyết tâm cao nhất của vợ chồng Hồng Ngọc và ê kíp của mình. Ngọc đã phải bay đi bay về giữa Mỹ và Việt Nam nhiều lần để kịp hoàn thành những "đứa con tinh thần" này. CD vol 7 gồm 16 ca khúc mới do chính Hồng Ngọc biên tập.

"Quá khứ" là tên ca khúc mà nhạc sĩ Trương Lê Sơn đã viết tặng riêng Ngọc, giai điệu và ca từ của ca khúc này luôn khiến Ngọc "nổi da gà" khi hát và ... như "phu quân" của Ngọc tiết lộ là lần nào hát "Quá khứ" Ngọc cũng khóc. Và Chính Ngọc cũng "thú nhận" rằng mình không thể kìm được nước mắt trong khi thu âm và thu hình bài hát này. Và cô, dù nói rằng "bài hát không phải viết về mình" nhưng có nhiều điều đồng cảm đến mức cô chọn ca khúc làm chủ đề cho album để... như lần cuối cùng nhìn lại quá khứ để rồi khép lại tất cả những vui buồn, đau khổ ấy.

Ngọc ví "Quá khứ" như một cuốn phim có đủ niềm vui, nỗi buồn, đau khổ và hạnh phúc, có thăng hoa và cả những thất bại... Quá khứ ấy có quá nhiều điều Ngọc muốn được sẻ chia với khán giả của mình.

Trong câu chuyện rôm rả, trong những cái rùng mình bởi gió lạnh mùa đông Hà Nội, Hồng Ngọc nồng nàn, nhiệt huyết khi nhắc tới album nhạc xưa "Vết thương cuối cùng". Album này có 12 ca khúc mà vợ chồng Ngọc đã tự biên tập, chọn bài. Và cũng với album này, Ngọc nói rằng: đó đích thực là sự trở lại với "chính mình". Bởi khi hát nhạc xưa Ngọc thoải mái, đam mê, như được thể hiện sở trường của mình.

Ngay từ khi mới bắt đầu đi hát, Ngọc đã hát những bản nhạc mình yêu thích đó, nhưng phải qua rất nhiều thời gian - đủ dài để Ngọc cảm nhận rõ nét nhất những dư vị của cuộc sống, những nỗi buồn nhân thế, trải qua để có đủ bản lĩnh và tự tin để hát, thu âm và phát hành cả một album với những ca khúc từng nổi danh qua nhiều thập kỷ và từng được quá nhiều các giọng ca đặc biệt thể hiện.

Ngọc kể rằng khi thu âm album "Vết thương cuối cùng" Ngọc chủ trương hát mộc, để thể hiện được vẻ đẹp của xúc cảm. Ngọc thích album này đến mức cô đã có ý định chỉ làm để tặng chứ không đưa ra thị trường.

Bạn bè Ngọc kêu trời khi thấy cô ca sĩ mắt nai cùng lúc "tung" liền 3 sản phẩm âm nhạc, họ thấy phí quá khi Ngọc đã làm việc vất vả (có album làm trong 5 năm) để thực hiện mấy album này, rồi đồng loạt "xuất xưởng" chứ không tiết chế - đưa ra thị trường từng sản phẩm một. Nhưng Ngọc không thấy tiếc, không thấy phí cô chỉ thấy khấp khởi "trình làng" bộ ba "đứa con tinh thần" này và chờ đợi phản hồi từ phía khán giả, báo giới và các đồng nghiệp.

"Mắt nai" tiết lộ rằng sau khi phát hành bộ 3 sản phẩm này, cô sẽ cùng gia đình nhỏ của mình về làm việc và ổn định tại Việt Nam. Với câu hỏi về những nét tính cách và phong cách rất "manly" thậm chí là xù xì, gai góc xưa kia của Ngọc - nay đâu rồi, Ngọc cười rất mềm mại, liếc nhìn "phu quân" của mình, mắt nai nheo nheo hóm hỉnh: "Đàn bà thì vẫn là đàn bà thôi, trụ cột vẫn là đàn ông. Ngọc giả bộ cứng cáp vậy chứ dễ khóc lắm. Xem phim mà thấy con kiến bị chết là cũng khóc liền. Dù thế nào khi người đàn bà trở về nhà, sau những buồn vui vẫn cần một bờ vai ấm, vẫn rất ướt át..."

Có lẽ những chất "manly" ngày nào giờ đã được chắt lọc hơn, lắng đọng hơn để trở thành những nét cá tính hấp dẫn ở một người phụ nữ - ở Hồng Ngọc.

Hồng Ngọc trong lần trở lại này khác xưa nhiều đấy, khác từ ánh mắt vui hơn, long lanh hơn cho tới dáng vóc mà Ngọc nói rằng đã may mắn lấy lại "form" rất nhanh sau khi sinh con, cho tới sản phẩm âm nhạc mà Ngọc mang tới cho công chúng. "Mắt nai" giờ đằm thắm hơn nhiều rồi, gợi cảm hơn nhưng nhiệt huyết và đam mê âm nhạc vẫn như ngày nào...

Ngọc chỉ ở lại với mùa đông Hà Nội vài ngày rồi trở về Mỹ để thu xếp công việc bên đó. Với vẻ sôi nổi vốn có của mình Ngọc bảo mình sẽ sớm trở lại, bởi cô "Yêu mùa đông Hà Nội lắm, yêu những buổi sáng sớm mờ sương, lạnh thật là lạnh và những gánh hàng hoa tươi, quả tươi được đưa vào trung tâm thành phố từ những vùng ngoại ô..."

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top