Phương Thanh và "sao" blog ra tòa

0 PV (Theo VnExpress)
Sáng nay, TAND quận Tân Bình, TP HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử ca sĩ Phương Thanh kiện blogger Cogaidolong (Lê Nguyễn Hương Trà). Một lần nữa ngôi sao ca nhạc này khẳng định "tôi chỉ cần một lời xin lỗi sau những sự việc Hương Trà đã viết không đúng về tôi".

Phương Thanh và "sao" blog ra tòa

Sáng nay, TAND quận Tân Bình, TP HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử ca sĩ Phương Thanh kiện blogger Cogaidolong (Lê Nguyễn Hương Trà). Một lần nữa ngôi sao ca nhạc này khẳng định "tôi chỉ cần một lời xin lỗi sau những sự việc Hương Trà đã viết không đúng về tôi".

Phương Thanh và luật sư trước khi phiên tòa khai mạc. Ảnh: Vũ Mai

Trình bày trước tòa, Phương Thanh cho biết, Hương Trà đã có hai bài viết trong blog của mình về cô với nội dung "sai sự thật, xúc phạm tới danh dự, hạ uy tín".

Cụ thể, trong bài viết về liveshow "Mưa", Hương Trà đã viết: "bảo vệ mở rộng của cho khán giả nhào vào. Ghế trống đầy...". Theo Phương Thanh, sự việc trên không đúng sự thật. Bất kỳ một ca sĩ nào cũng có cách làm show riêng, nếu buổi biểu diễn đó miễn phí thì sẽ thông báo miễn vé. Còn một ca sĩ tên tuổi như cô mà có buổi biểu diễn bát nháo như vậy thì không còn uy tín.

Ngoài ra, Phương Thanh cho biết, ngay sau khi entry này xuất hiện, cô đã gọi điện và đi tìm Hương Trà rất nhiều để yêu cầu blogger này phải viết cho đúng sự thật. Tuy nhiên, Hương Trà nhất định không chịu "đàm phán" với cô. Khoảng vài ngày sau đó, trên blog lại tiếp tục xuất hiện entry "Chuyện của Cờ". Phương Thanh cho rằng, entry này viết về bản thân cô nhưng đã bị làm cho méo mó gây ảnh hưởng rất xấu...". Vì vậy, một lần nữa ca sĩ "yêu cầu Hương Trà phải xin lỗi trên 3 tờ báo.

Về phía bị đơn, bà Lê nguyễn Hương Trà công nhận 2 entry đó là của mình. Tuy nhiên bài viết về liveshow "Mưa" là hoàn toàn đúng sự thật. Bởi theo bà, đêm đó trời mưa rất lớn, nơi biểu diễn không có mái che nên khán giả bị ướt rất nhiều nên bảo vệ đã phải mở cửa cho khán giả vào "tránh mưa" chứ không phải "mở cửa miễn vé". Vì vậy, Hương Trà không chấp nhận xin lỗi ca sĩ Phương Thanh mà chỉ viết một entry khác "nói lại" về liveshow này.

Đối với bài "Chuyện của Cờ", Hương Trà khẳng định không viết về Phương Thanh mà đó hoàn toàn là một kiểu viết "phóng tác".

Tuy nhiên, khi chủ tọa hỏi, có phải Phương Thanh là đối tượng phóng tác của bài viết và nhân vật "Cờ" có hành vi tát ca sĩ khác cũng là Phương Thanh không thì Hương Trà từ chối trả lời.

Phát biểu trước tòa, luật sư Nguyễn Văn Hậu (người bảo vệ quyền lợi cho ca sĩ Phương Thanh) cũng cho rằng, blogger này cố tình viết xấu về Phương Thanh làm ảnh hưởng đến hình ảnh ca sĩ này trước công chúng. Dù Hương Trà cho rằng blog là nhật ký cá nhân ghi lại những câu chuyện thường ngày, cũng như là để viết lách sáng tác nhưng tất cả những điều đó phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật.

Ngoài ra vị luật sư này khẳng định Hương Trà tự ý viết về Phương Thanh nhưng

Ngày 16/10/2007, ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn khởi kiện blogger Cogaidolong, vì đã xúc phạm danh dự của cô khi thông tin sai về liveshow "Mưa". Ngoài ra, ca sĩ cũng cho rằng entry "Chuyện của... Cờ" trên blog Cogaidolong ám chỉ tới chị nên yêu cầu blogger Hương Trà phải xin lỗi trên 3 tờ báo với nội dung "xin lỗi Phương Thanh vì đã viết không đúng sự thật".

chưa có sự cho phép của ca sĩ là phạm pháp. Việc viết sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến thân chủ của ông.

"Hương Trà dù chỉ viết trên blog của mình nhưng không có nghĩa muốn viết gì thì viết, muốn bới móc đời tư của ai hay chê bai, nói xấu ai thì cứ viết. Mọi việc đều phải tuân thủ theo và nằm trong khuôn khổ của pháp luật", vị luật sư này nêu.

Phản tố lại, các luật sư bảo vệ cho bị đơn cũng nêu ra rất nhiều quan điểm về nội dung của những entry trên. Chẳng hạn, trong entry "Chuyện của Cờ", luật sư cho rằng, "những hành động của Cờ trong bài viết, trước tòa Phương Thanh đã nhận. Vì vậy không thể cho rằng Hương Trà vu khống...".

Ngoài ra vị luật sư này cũng thẳng thắn phê phán thân chủ của mình trước phiên tòa vì đã viết "mất lòng bạn bè".

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử.

PV

Theo VnExpress

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top