Phục dựng vở tuồng cổ "Triệu Đình Long cứu chúa"

1 Thanh Xuân

ANTD.VN - Vở tuồng cổ “Triệu Đình Long cứu chúa” vừa được Nhà hát Tuồng Việt Nam phục dựng thành công với sự góp mặt của dàn diễn trẻ. Tác phẩm đã có dịp ra mắt khán giả vào tối ngày 27/11/2018 tại rạp Hồng Hà.  

 

 

Thế nhưng, nhờ sự trợ giúp của thần linh mà không chỉ Thứ phi và Hoàng tử thoát chết mà vợ con của Triệu Đình Long cũng được cứu sống… Và sau đó là hành trình của những trung thần tận trung đã cùng nhau dấy binh về triều chống lại phe tạo phản bảo vệ ngôi vị của nhà Tống…

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam cho biết, dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Cục NTBD về việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật văn hóa truyền thống theo Nghị quyết Trung ương 5 khóa 8, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ bảo tồn nghệ thuật truyền thống cho các diễn viên trẻ với tâm huyết của ban lãnh đạo, các nghệ sỹ biểu diễn để lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật có giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, góp phần làm dày thêm kho tàng văn hóa Việt Nam. 

Với việc phục dựng “Triệu Đình Long cứu chúa” nói riêng và nhiều tác phẩm tuồng cổ nói chung, Nhà hát Tuồng Việt Nam mong muốn khán giả yêu nghệ thuật sẽ biết tới và có dịp thưởng thức các tác phẩm có giá trị của nghệ thuật truyền thống. Qua đó thêm hiểu và yêu vốn nghệ thuật dân tộc. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn ngọc Hân

Cảm ơn quý báo, bài viết thật bổ ích

Cùng chuyên mục
Top