Phục dựng “Hòn đảo Thần Vệ nữ”

0 Thanh Xuân
ANTĐ Đã lâu, khán giả Thủ đô mới được sống lại những giây phút kịch tính, hồi hộp và cao thượng của vở kịch “Hòn đảo Thần vệ nữ”, một trong những tác phẩm sân khấu kinh điển và được yêu thích từ những năm 70. Đạo diễn - NSND Doãn Hoàng Giang cùng dàn diễn viên tên tuổi của Nhà hát Kịch Hà Nội đã chuyển tải tinh thần kịch bản nhân văn của tác giả Paxnix (Hy Lạp) tới người xem bằng lối diễn xuất tự nhiên, khắc họa được tính cách từng nhân vật. 
Từ nhân vật Paterson (NSND Minh Hòa), bà mẹ thủ lĩnh Lam Brini (NSƯT Thu Hà) đến người hầu đều có sắc thái rất rõ rệt trong từng lời nói và hành động. Đề cập tới chiến tranh, nhưng vở kịch không đi sâu vào khai thác những cảnh đau thương mà là một góc nhìn nhân ái về tấm lòng người mẹ ở hai bên chiến tuyến. Tâm trạng của 2 bà mẹ quyền lực trong vở diễn này đã được diễn tả chân thực, kịch tính, đó là sự đồng điệu về tâm hồn với sự lo lắng về số phận con trai mình bị bắt làm tù binh.

Vở diễn đã khép lại với dư âm đẹp về trái tim nhân hậu người mẹ và là một vở kịch thể hiện quan điểm phản đối chiến tranh phi nghĩa rất rõ ràng. Sự xâm lược, áp đặt của một quốc gia hùng mạnh và giàu có lên một quốc đảo có bề dày lịch sử, văn hóa như đảo Síp là phi lý. Vở diễn tiếp tục được Nhà hát Kịch Hà Nội công diễn vào dịp 8-3 tại rạp Công nhân, số 42 Tràng Tiền. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top