Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam bất ngờ từ chức

0 Phạm Thu Hương
ANTD.VN -Ông Bùi Hỏa Tiễn, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã bất ngờ có đơn từ chức. 

Sáng nay (7-12), lá đơn từ chức của ông đã chính thức được gửi tới BCH Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt. Nhưng trước đó, chiều ngày 6-12, lá đơn của ông Tiễn đã được gửi qua email tới các thành viên BCH Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tý, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, BCH Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam rất bất ngờ trước lá đơn từ chức của nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn. Ngay sau khi nhận được lá đơn vào chiều ngày 6-12, BCH đã có cuộc họp khẩn và đi đến thống nhất: BCH cần có thêm thời gian để đi đến quyết định cuối cùng.

Theo tiết lộ của ông Phạm Văn Tý, lá đơn xin từ chức của ông Bùi Hỏa Tiễn dài 2 trang, nêu khá cụ thể lý do ông ra đi. Tuy nhiên, ông Phạm Văn Tý chỉ cho biết, lý do nhà nhiếp ảnh này xin từ chức là do “bất đồng trong công việc”, không được phân công công việc một cách hợp lý, một số đề xuất không được đáp ứng, một số mảng việc không được phân công theo chức năng.

Cụ thể, ông Bùi Hỏa Tiễn được phân công đảm nhận mảng triển lãm và sáng tác của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam. Từ trước tới nay, ông Bùi Hỏa Tiễn đã làm rất tốt mảng việc này. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã có sự thay đổi trong cách điều hành mảng sáng tác và triển lãm. Theo đó, công việc này một phần được giao cho Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Quốc gia và một phần được giao cho Ban Triển lãm và sáng tác của Hội. Do vậy, có nhiều cuộc thi, dù được phụ trách mảng việc này, nhưng ông Bùi Hỏa Tiễn đã không nắm được tình hình chung.

ảnh 1

NSNA Bùi Hỏa Tiễn

Do vậy, lý do xin từ chức của ông Bùi Hỏa Tiễn có thể được hiểu, một phần là do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phân công công việc chồng chéo, dẫn tới sự bất đồng trong công việc của nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn. Còn lý do cụ thể hơn, đến nay, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh vẫn giấu kín.

Liên lạc với nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn, ông chỉ nói lấp lửng: “Tôi đang chờ BCH quyết định, còn lý do từ chức, tôi đã nêu cụ thể trong đơn và xin không có bình luận nào về sự việc này. Bởi hiện nay, tôi đang là nhân vật trung tâm của sự việc”.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sự việc, PV Báo An ninh Thủ đô đã liên lạc qua điện thoại với ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, ông Khánh đã không bắt máy.

Việc ông Bùi Hỏa Tiễn xin từ chức là việc chưa từng có tiền lệ trong quá trình hoạt động của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam. Điều đó cho thấy, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đang có những vấn đề cần giải quyết trong cách điều hành hoạt động. NSNA Bùi Hỏa Tiễn năm nay 58 tuổi, giữ chức Phó chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) từ năm 2014. Nhà nhiếp ảnh này cũng đang giữ chức Trưởng ban Sáng tác và Triển lãm của VAPA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top