Phim về thân phận người phụ nữ Việt trong xã hội xưa chuẩn bị ra rạp

0 Như Ý
ANTD.VN - “Người vợ ba” – bộ phim điện ảnh tái hiện lại những tập tục trong xã hội phong kiến xưa như: đa thê, sắp đặt hôn nhân, trọng nam khinh nữ…sẽ ra rạp đến với khán giả cả nước trong tháng 5-2019.

“Người vợ ba” (tên tiếng Anh “The Third Wife”) được quay từ năm 2017. Sau khi hoàn thiện hậu kỳ, phim đã được đi chu du tới một số Liên hoan phim quốc tế và để lại nhiều dấu ấn như: “Phim châu Á xuất sắc nhất” ở LHP quốc tế Toronto, giải “Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất” dành cho Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), giải “Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất” tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập)…Đặc biệt, bộ phim còn bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đạo diễn bộ phim này là cái tên khá mới – Nguyễn Phương Anh (tên tiếng Anh là Ash Mayfair), từng du học tại Anh và học về làm phim ở Mỹ. Trước khi bắt tay vào thực hiện dự án phim điện ảnh đầu tay “Người vợ ba”, Phương Anh từng làm một số phim ngắn gây tiếng vang, tham dự hàng loạt các sân chơi điện ảnh quốc tế. Kịch bản phim “Người vợ ba” do chính Phương Anh viết lấy cảm hứng từ lịch sử của gia đình cô.

ảnh 1

Như chia sẻ của Phương Anh thì đó là một câu chuyện mang gam màu trầm về tuổi trưởng thành, về tình yêu và hành trình tự khám phá bản thân trong thời điểm mà tiếng nói của phụ nữ trong xã hội và gia đình còn bị hạn chế. Trong đó, nhân vật chính là một người phụ nữ, được khắc họa từ khi còn là một đứa trẻ cho tới khi trưởng thành, làm vợ và làm mẹ. Những thước phim quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ như: Như Quỳnh, Trần Nữ Yên Khê, Maya, Trà My, Lê Vũ Long…

“Người vợ ba” lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ 19. Chuyên phim xoay quanh cô gái tên Mây được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả và vợ hai để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng. Dựa trên những câu chuyện có thật về thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa, phim cũng đề cập đến các vấn đề của xã hội lúc đó như hôn nhân sắp đặt, tục đa thê, trọng nam khinh nữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top