Phim và đời

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Hến hỏi Nghêu: - Bác có hay xem phim truyền hình nhiều tập của Việt Nam không?

Phim và đời

(ANTĐ) - Hến hỏi Nghêu: - Bác có hay xem phim truyền hình nhiều tập của Việt Nam không?

- Cô Hến khéo đùa thật, tớ có thấy đường đâu mà phim với phiếc?

- Phim ta dạo này rất đời thường, y như… thật, nhưng thành ra tầm phào quá!

Nghêu thắc mắc:

- Nghĩa là sao?

- Này nhé, từ phim “Cô gái xấu xí” tới “Những người độc thân vui vẻ” đều cận cảnh đề tài “buôn dưa lê” tại công sở. Nghĩa là những cán bộ, công chức thời nay rỗi việc bàn luận chuyện tào lao, rình mò đời tư của nhau, nói xấu sếp.

Ốc góp chuyện:

- Chị Hến ơi, đấy là vấn đề đáng lo đấy. Phim ảnh tác động mạnh đến người xem, lại dễ đi vào lòng người. Chuyện hay thì cũng hay mà chuyện xấu thì cũng hại lắm đấy.

- Chú nói chuyện xấu là thế nào?

- Nhân viên trong công ty, trong cơ quan không có việc gì làm, ngoài chuyện tụ tập nói xấu người khác, moi móc đời tư của nhau, bình phẩm chuyện gia đình, cá nhân của sếp. Văn hóa xuống cấp rồi đấy.

Trùm Sò e hèm:

- Chú Ốc nói đúng, những cái phim gọi là truyền hình nhiều tập lấy ý tưởng, hoặc mua lại nội dung phim nước ngoài làm không bàn chuyện gì hay ho mà toàn chuyện tào lao. Giới trẻ xem phim và học tập cách ứng xử ấy thì nguy.

- Sếp nói thế chứ em thấy phim “đánh trúng” tâm lý phụ nữ đấy.

- Nhưng chỉ là một nhóm phụ nữ cá biệt… trong phim mà thôi. Thử hỏi nếu ngay trong công ty ta mà có một nhóm phụ nữ suốt ngày ngồi lê đôi mách, rình mò nhau, canh cửa phòng sếp như thế thì công ty sẽ loạn lên à?

Nghêu cười đáp:

- Không được, công ty mà cứ suốt ngày “buôn dưa lê”, rình mò trước cửa phòng sếp, nghe lén điện thoại của sếp thì còn ra thể thống gì nữa. Phim và đời cách nhau một sợi tóc thôi.

- Chị Hến thích xem những phim như thế và cho là phù hợp với tâm lý phụ nữ thì em chả hiểu ra làm sao - ốc đế vào.

- Ối giời, phim là để giải trí ấy mà, miễn sao vui là được.

Trùm Sò thở dài:

- Giải trí cũng phải mang tính giáo dục, chứ giải trí mà tào lao, thậm chí bày cho người ta bắt chước cái xấu thì còn là… độc hại đấy.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top