Phim truyền hình về Covid-19 lên sóng "giờ Vàng" VTV1

0 Như Ý
ANTD.VN - Cuối cùng thì "Về nhà đi con" không có phần 2 như nhiều người đồn đoán. Sự thật là êkip sản xuất phim của VFC đã quyết định thực hiện một bộ phim truyền hình đặc biệt đánh dấu sự góp mặt của dàn diễn viên chính trong 2 bộ phim "Về nhà đi con" và "Cô gái nhà người ta". Bộ phim đặc biệt này có tên gọi "Những ngày không quên" sẽ lên sóng VTV1 vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ tối 6-4 tới. 

Lần đầu tiên Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC - Đài Truyền hình Việt Nam bắt tay vào thực hiện một bộ phim dài tập ghi nhận sự kết hợp các nhân vật từng xuất hiện trong các bộ phim trước đó.

Cụ thể, dàn diễn viên chính của "Những ngày không quên" sẽ là các gương mặt quen thuộc được yêu mến ở hai bộ phim "Về nhà đi con" và "Cô gái nhà người ta" từng lên sóng màn ảnh nhỏ như: NSND Trung Anh, NSND Hoàng Dũng, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Tiến Quang, Phương Oanh, Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang... Đặc biệt, tên các nhân vật trong bộ phim kết hợp này sẽ vẫn giữ nguyên như ở 2 bộ phim trước đó. Bên cạnh đó, "Những ngày không quên" còn có sự xuất hiện của một số diễn viên mới như: Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thanh Hương...

ảnh 1

Đảm nhận vai trò dàn dựng 40 tập phim "Những ngày không quên" là hai đạo diễn NSƯT Danh Dũng và Trịnh Lê Phong. Những thước phim do hai nhà biên kịch Trịnh Khánh Hà và Nguyễn Thu Thủy chắp bút phản ánh đúng bối cảnh thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, khiến hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những cuộc gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.  

Tiết lộ về nội dung phim, phía nhà sản xuất cho biết, "Những ngày không quên" tái hiện đời sống ở cả thành phố và nông thôn Việt Nam khi dịch bệnh ập đến. Ở đó, gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của cuộc sống, khi dịch Covid-19 hoành hành.

ảnh 2

Biến cố đầu tiên đến từ việc ông Sơn (NSND Trung Anh) cùng gia đình trong lần về quê làng Yên để dự lễ giỗ Tổ thì làng có người nhiễm Covid-19 đi ngang qua, khiến cho cả làng bị cách ly và ông Sơn cùng các con không thể về nhà. Đúng lúc đó thì Vũ (Quốc Trường) - chồng Thư (Bảo Thanh) đang bị kẹt ở vùng dịch châu Âu không thể bay về nước. Còn Quốc (Tuấn Tú) - chồng Huệ (Thu Quỳnh) vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly và bị hiểu lầm có mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Cũng ở làng Yên, hai nhân vật Khoa (Đình Tú) với Uyên (Phương Oanh) dự định tổ chức đám cưới song phải hoãn vì đại dịch diễn ra, ông Bá trở thành loa phát ngôn mẫn cán với những thông tin về Covid-19. Đào, Cân, Mận trở thành một tam giác tình cảm rất khó đoán định, đặc biệt với sự tác động của "tomboiloichoi" Ánh Dương… Những tin đồn thất thiệt về nhà có người thân đi nước ngoài về nhiễm bệnh hết cả cũng khiến cả làng náo loạn.

ảnh 3

Bệnh dịch ập đến cũng khiến cuộc sống người dân thành phố đảo lộn hoàn toàn. Ở khu phố nhà ông Sơn, khi nghe tin có người nhiễm bệnh, người dân ùn ùn kéo nhau đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm để tích trữ đồ ăn. Ông Sơn nhìn cảnh đó cũng không thể nào làm ngơ, vác ngay hai bao gạo cùng hai thùng mì về nhà. Trong khi đó, Thư mới ho có mấy tiếng mà đã đã có tin đồn lan ra cả phố là bị nhiễm bệnh nhưng lại trốn đi cách ly. Thư ngay lập tức bị mọi người kì thị và xa lánh. Chính ông Sơn cũng nghĩ con gái mình đã bị bệnh nhưng giở chiêu trò để trốn. 

Trong diễn tiến tình cảm phức tạp của các mối quan hệ thì những vấn đề nhức nhối của xã hội đều được đề cập đến như: cảnh người dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm, "găm" hàng, tăng giá, tin "fake", việc trốn cách ly… Nhưng quan trọng nhất, giữa bối cảnh dịch bệnh hoành hành, nổi lên vẫn là câu chuyện về tình người, về ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, về sự đoàn kết và chung tay và cả những câu chuyện cảm động về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu. Tất cả đã được chuyển tải trong phim một cách chân thực và sống động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top