Phim trong mùa Giáng sinh và Tết Dương lịch 2009: Nhẹ nhàng, hài hước

0 Linh Nhật
(ANTĐ) - Nếu như mùa Giáng sinh và Tết dương lịch năm ngoái, khán giả ngập tràn trong cảm giác kinh dị và bạo lực của các phim cả trong và ngoài nước thì năm nay, các bộ phim tâm lý, tình cảm, phim hài lại lên ngôi.

Phim trong mùa Giáng sinh và Tết Dương lịch 2009: Nhẹ nhàng, hài hước

(ANTĐ) - Nếu như mùa Giáng sinh và Tết dương lịch năm ngoái, khán giả ngập tràn trong cảm giác kinh dị và bạo lực của các phim cả trong và ngoài nước thì năm nay, các bộ phim tâm lý, tình cảm, phim hài lại lên ngôi.

Cảnh trong phim “Người vận chuyển 3”

Bộ phim dành riêng cho dịp lễ an lành năm nay là “Giáng sinh kỳ quặc” (Four Christmases - đạo diễn Seth Gordon, diễn viên Vince Vaughn, Reese Witherspoon...) do hãng Thiên Ngân giới thiệu. Đây là một bộ phim hài hước, tình cảm, dài 105 phút, kể về một cặp đang yêu, sống rất hạnh phúc tại San Francisco đã hủy bỏ kỳ nghỉ Giáng sinh của mình vì thời tiết quá tệ.

Cả hai quyết định sẽ cùng trải qua ngày lễ này tại nhà các cụ thân sinh của mình, nhưng vấn đề ở đây là thân sinh hai bên đều đã ly dị, và hiện tại đang sống riêng trong bốn gia đình khác nhau. Phải đi đến bốn cuộc gặp gỡ tiệc tùng, hai người không chỉ phải đối diện với cha mẹ ruột, cha mẹ kế, mà còn là một cơ man nào là anh chị em, cháu trai và cháu gái, và tất cả đều có vấn đề khó khăn riêng của họ.

Cảnh trong phim “Giáng sinh kỳ quặc”

Vốn không quen lối sống gia đình ồn ào, Brad và Kate đã gặp nhiều phen dở khóc dở cười, phải đếm từng giờ để thoát khỏi bốn Giáng sinh ồn ào này. Nhưng chính những giây phút sống cùng các gia đình mới của cha mẹ đã giúp cả hai hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp trong quá khứ thơ ấu, và trên hết là hiểu ra giá trị tình thân, và sự cảm thông, thương yêu của những thành viên trong gia đình mình... Phim được khởi chiếu ngày 19-12 tại các rạp Tháng Tám, Dân chủ, Trung tâm chiếu phim quốc gia, Megastar...

Bộ phim “Ngày trái đất ngừng quay” (The day the earth stood still - diễn viên Keanu Reeves, Jennifer Connelly…) cũng sẽ ra rạp ngay sau kỳ Giáng sinh (26-12), Chuyện tình nước úc (Australia - diễn viên Nicole Kidman, Hugh Jackman...) vào đúng Tết Dương lịch.

Megastar cũng tung ra nhiều phim ăn khách của Mỹ như bộ phim hành động “Người vận chuyển 3” (Transporter 3 - diễn viên Jason Statham, Natalya Rudakova...) khởi chiếu 19-12. “Chạng vạng” (Twilight) khởi chiếu tại các rạp Hà Nội ngày 12-12 được xem là bộ phim được “teen” Việt chờ đợi, đạo diễn Catherine Hardwicke thực hiện dựa theo cuốn tiểu thuyết hút khách cùng tên của Stephenie Meyer. Đáng chú ý là “Tia chớp” (Bolt), phim hoạt hình 3D của hãng Walt Disney với sự tham gia lồng tiếng của ngôi sao tuổi teen Miley Cyrus (được yêu thích từ loạt phim truyền hình Hannah Montana) cũng sẽ được xếp lịch chiếu đúng ngày Giáng sinh 24-12.

Trong khi phim ngoại đang rầm rộ chuẩn bị ra rạp thì phim nội xem ra vẫn ít có khả năng chinh phục mùa Giáng sinh và Tết dương lịch này. “Rừng đen” may mắn được khởi chiếu vào đúng đêm Giáng sinh, “Giải cứu thần chết” đang ở giai đoạn hậu kỳ, dự kiến sẽ chiếu vào dịp Tết âm lịch (15-11). “14 ngày” sẽ không góp mặt trong mùa Tết này như dự định. Hầu hết các rạp còn e dè với việc lên lịch cho phim Việt vì như kinh nghiệm, các nhà sản xuất phim Việt Nam vẫn thường đăng ký rồi “bỏ đấy”.                                    

Linh Nhật

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top