Phim tài liệu của Sơn Tùng không đạt doanh thu cao như mong đợi

0 Như Ý
ANTD.VN - Bộ phim tài liệu "Sky tour movie" của Sơn Tùng vẫn đang dẫn đầu doanh thu ngoài rạp chiếu nhưng con số này vẫn bị cho là cực kỳ khiêm tốn. 

Theo thống kê từ chuyên trang Box Office tổng hợp doanh thu của phim chiếu tại thị trường Việt Nam thì tính đến chiều ngày 14-6-2020, bộ phim tài liệu "Sky tour movie" của Sơn Tùng vẫn đang đứng đầu danh sách phim có doanh thu cao nhất. Cụ thể, sau 3 ngày ra rạp,  "Sky tour movie" đã bán được hơn 46 nghìn vé, chiếu được hơn 3000 suất và đạt doanh thu hơn 4,4 tỷ đồng.

Con số thống kê này cho thấy mặc dù ra rạp sau một số phim Việt khác như: "Nắng 3: Lời hứa của cha", "Thất sơn tâm linh", "Truyền thuyết Quán Tiên"... song phim của Sơn Tùng vẫn có sức hút đặc biệt lớn với khán giả. Không chỉ vậy, "Sky tour movie" còn có doanh thu cao hơn cả những bộ phim nước ngoài ra rạp cùng thời điểm này. Trước đó, bộ phim này từng lập kỷ lục có tới hơn 10.000 vé được đặt mua chỉ sau 48 tiếng đồng hồ hệ thống mở bán vé. 

ảnh 1

Tuy nhiên mặc dù hiện đang dẫn đầu về doanh thu ngoài phòng vé, song doanh thu của "Sky tour movie" vẫn bị cho là không được như kỳ vọng của nhiều người. Sở dĩ nói vậy là bởi theo trang Box Office thì doanh thu trong ngày đầu tiên của bộ phim này chỉ đạt mức hơn 700 triệu đồng. Đây quả thực là mức doanh thu rất khiêm tốn so với doanh thu ngày đầu tiên của các phim Việt từng gây "sốt" trước đây ngoài rạp như: "30 chưa phải là Tết" (11 tỷ đồng), "Sắc đẹp dối trá" (8 tỷ đồng)...

Doanh thu khiêm tốn này được lý giải là do phim ra rạp vào thời điểm sau giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, thói quen xem phim của khán giả chưa thực sự được "vực" lại. Bên cạnh đó, thực chất "Sky tour movie" được thực hiện dưới dạng phim tài liệu - thể loại phim khó tạo nên sức hút kéo khán giả đến rạp, ghi lại tour diễn từng được Sơn Tùng thực hiện vào năm 2019 nên cũng sẽ có sự hạn chế về đối tượng người xem, chủ yếu là fans hâm mộ nam ca sĩ này.

ảnh 2

Trên Fanpage chính thức của mình, Sơn Tùng vẫn kêu gọi người hâm mộ ủng hộ bộ phim của mình, đồng thời thông báo về kế hoạch giao lưu với khán giả ngay tại rạp chiếu ở ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Không giống như các bộ phim khác, Sơn Tùng dù là nhà sản xuất của "Sky tour movie" song quyết định không tổ chức sự kiện ra mắt phim mà chỉ "đột kích" một số rạp để gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với khán giả. 

“Sky tour movie” đánh dấu sự trở lại của Sơn Tùng với đường đua nghệ thuật trong năm 2020. Tuy đây không phải một sản phẩm âm nhạc nhưng vẫn khiến những người hâm mộ anh sốt sắng đợi chờ. Phim ghi lại tour diễn của Sơn Tùng trong năm 2019 ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Chủ nhân của tour diễn được dựng thành phim này chia sẻ, anh muốn đem lên màn ảnh rộng những ký ức và hình ảnh đẹp mà mọi người đã trải qua cùng với mình trên sân khấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top