Phim mới "Sứ mệnh trái tim": Ước mơ chạm đến mặt trời

2 Quỳnh Vân
ANTD.VN - Với dàn diễn viên “hot” Angela Phương Trinh, Võ Cảnh và Williams Belle, “Sứ mệnh trái tim” kể câu chuyện về tình người nơi bốn bề bao la rừng núi. Nơi mà chiến tranh dẫu đã qua mấy chục năm, nhưng vẫn để lại hàng triệu “bẫy” bom mìn. Nơi có những con người trẻ tuổi tràn đầy yêu thương, sống có hoài bão và cực kỳ lãng mạn.

ảnh 1

Tiểu đội lính công binh trong “Sứ mệnh trái tim”

Ngôn tình nhưng không “sến”

Một trong 3 nhân vật chính của “Sứ mệnh trái tim” là cô giáo Phong Linh (Angela Phương Trinh đóng), một cô gái sinh ra ở Việt Nam, lớn lên ở châu Âu nhưng tình nguyện trở về Tà Lung dạy học theo chương trình hợp tác giáo dục. Cuộc sống khó khăn, nhưng mảnh đất và con người ở Tà Lung cứ quyến luyến Phong Linh, khiến cô dù đã hết một năm của chương trình hợp tác vẫn cứ nấn ná ở lại.

Ở ngôi làng nhỏ đó còn có Bình “Trâu” một cựu binh giải ngũ với trí thông minh và khả năng quyết đoán đã và đang giúp ngôi làng nhỏ thay da đổi thịt từng ngày. Bình (Williams Belle) lãng tử, thường cưỡi ngựa phi nước đại trên thảo nguyên, bao bọc và giúp đỡ Phong Linh từ những ngày đầu mới chân ướt chân ráo về bản dạy học, khiến trái tim của cô tiểu thư đài các bắt đầu có những rung động.

Cuộc sống ở Tà Lung có lẽ vẫn sẽ thanh bình nếu như không có sự xuất hiện của một nhóm người lạ mặt, với danh nghĩa xây cầu, làm đường cho dân bản, nhưng thực chất là thu mua vũ khí, vật liệu nổ còn sót lại từ thời chiến tranh 40 năm về trước.

Những vụ nổ ngoài bìa rừng liên tiếp diễn ra, cướp đi sinh mạng của những người dân vì mưu sinh mà phải chấp nhận đối mặt với tử thần. Và đời sống tình cảm của cô giáo Phong Linh cũng vậy, sẽ không có sóng gió nếu như một ngày ngoài bìa rừng không ồn ào xuất hiện tiểu đội lính công binh được cấp trên điều động về rà phá bom mìn, phối hợp điều tra về đường dây buôn bán vật liệu nổ.

Trong nhóm lính trẻ được điều động về rà phá bom mìn ở Tà Lung có Trung úy Hoàng, một chỉ huy nghiêm túc, khó tính, nhưng rất thương lính của mình. Có nữ y tá Tiên hay cười nhưng ẩn sâu là một ký ức kinh hoàng với bom đạn. Có Tín mập, ham ăn là “đề tài” trêu đùa của cả tiểu đội.

Đặc biệt, tiểu đội đó có Hoàng Bách (Võ Cảnh đóng) một công tử nhà giàu, từng có thời nổi tiếng trên mạng vì độ chịu chơi và cũng vì lý do đó mà ba mẹ Bách quyết tâm cho con vào quân đội để rèn luyện bản thân, trân trọng mỗi giây phút của cuộc sống. Rồi Bách và Phong Linh gặp nhau, “chạm vào mặt trời”, hình vẽ đã khiến cho đôi bạn từ thời thơ bé nhận ra nhau. Cuộc tình tay ba với nhiều rắc rối, ghen tuông cũng nảy sinh từ đó.

Kể về những người trẻ theo cách rất trẻ 

ảnh 2

Hoàng Bách và Phong Linh, cặp đôi làm nên thành công của “Sứ mệnh trái tim”

Một trong những điều làm nên thành công cho “Sứ mệnh trái tim” là đạo diễn Đỗ Đức Thịnh đã chọn được mặt để “gửi vàng”. Một Angela Phương Trinh diễn ngọt sau từng vai diễn, một Võ Cảnh ngoài đời vốn thư sinh, thế nhưng khi hóa thân thành Bách, Cảnh đã khiến người xem quên rằng anh là người mẫu, mà thay vào đó là một công tử, bốc đồng, lãng mạn nhưng cũng rất mạnh mẽ, kiên quyết. Chắc hẳn khi xây dựng kịch bản cho “Sứ mệnh trái tim”, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh đã tính tới điều này, phim kể về những người trẻ theo cách rất trẻ. 

Không quá sa vào chi tiết hay hồi hộp gay cấn, các nút cao trào thắt mở, mà mọi diễn biến đều nhẹ nhàng, trong sáng. Phim cũng là một góc nhìn khác về đời sống của những người lính hôm nay, yêu cuộc sống, nhân ái, trẻ trung và lãng mạn.

Thông điệp “chạm vào mặt trời” mà Phong Linh mang tới cho lũ trẻ, như một động lực để đám trẻ con nơi hoang vu và nghèo khó đấy nuôi dưỡng những ước mơ thơ bé. Giống như tuổi thơ của Bách và Linh được nuôi dưỡng niềm tin bằng hình ảnh mặt trời ngộ nghĩnh. Để rồi khi trưởng thành, họ lớn lên trong hai hoàn cảnh khác nhau, nhưng biết hy sinh bản thân mình vì người khác. 

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh tâm sự, “Bộ phim là niềm tự hào của chúng tôi, khi đã mạo hiểm thực hiện đề tài mới với những con người trẻ tuổi đầy trách nhiệm với cuộc sống, một thế hệ không chỉ có hưởng thụ. Chúng tôi đã làm một bộ phim độc lập, chứ không chịu ảnh hưởng từ một bộ phim nào khác. Và “Sứ mệnh trái tim” đã mang đến cho khán giả những câu chuyện mới, hình ảnh mới và cả chân dung của những con người mới, lần đầu xuất hiện trên màn ảnh Việt Nam”.

 Bộ phim điện ảnh “Sứ mệnh trái tim” của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, do hãng phim Thiên Phúc sản xuất và CJ CGV phát hành chính thức công chiếu trên toàn quốc bắt đầu từ 11-11.

bình luận(2 bình luận)

20x20Yến Nhung

Mình cũng ước được chạm vào mặt trời. Phim Sứ mệnh mặt trời dễ thương quá!

20x20Thanh Nguyen

Một bộ phim rất đáng xem

Cùng chuyên mục
Top