Phim "Ký sinh trùng" xuất sắc giành giải Cành cọ vàng

0 Mai Phương (Theo Kbs)
ANTD.VN - Tại Lễ trao giải Liên hoan phim Cannes (Pháp) diễn ra ngày 25-5 (giờ địa phương), bộ phim “Ký sinh trùng” (tên tiếng Anh “Parasite”) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho đã xuất sắc vượt qua nhiều tác phẩm lớn của điện ảnh thế giới, giành được giải thưởng cao nhất: giải Cành cọ vàng.

ảnh 1

Đây là giải Cành cọ vàng đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc

Phát biểu khi nhận giải, đạo diễn Bong cảm ơn các nghệ sĩ đã đồng hành trong tác phẩm, đặc biệt là nam diễn viên chính Song Kang-ho. Ông chia sẻ đã ước mơ làm đạo diễn điện ảnh từ khi 12 tuổi, nhưng chưa hề tưởng tượng một ngày sẽ được chạm vào chiếc cúp danh giá này.

Phim “Ký sinh trùng” là một tác phẩm điện ảnh theo thể loại hài kịch đen, kể về câu chuyện Ki Woo (Choi Woo-shik thủ vai), trưởng nam trong gia đình Ki Taek (Song Kang-ho thủ vai) mà toàn bộ các thành viên đều thất nghiệp, trở thành gia sư “giá cao” cho gia đình của Giám đốc Park, cùng những diễn biến đầy bất ngờ liên tiếp xảy ra.

Qua câu chuyện về một gia đình nghèo khó và một gia đình giàu có, phim truyền tải về vấn đề khoảng cách giàu nghèo, một hiện tượng phổ biến ngày nay.

Như vậy, đạo diễn Bong Joon-ho đã mang về Cành cọ vàng đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top