Phim hợp tác Việt - Hàn “Tuổi thanh xuân” bấm máy

0 Dương Cầm
ANTĐ Một bộ phim mang đậm yếu tố Việt - Hàn, tất cả các khâu đều có sự tham gia của êkip làm phim hai nước, từ đạo diễn đến diễn viên, quay phim… Phim làm xong sẽ không chỉ trình chiếu ở Việt Nam hay Hàn Quốc mà còn phát sóng tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ. Đó là những điều đặc biệt làm nên 36 tập phim “Tuổi thanh xuân” bấm máy hôm qua 10-8.

ảnh 1
Bốn diễn viên Việt Nam được chọn diễn xuất trong “Tuổi thanh xuân”

Dành “đất” cho người trẻ

36 tập phim kể trên được xem là một trong những dự án sản xuất phim “bom tấn” của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trong năm nay. So với những bộ phim hợp tác Việt - Hàn từng sản xuất và phát sóng trên các đài truyền hình địa phương trước kia, “Tuổi thanh xuân” gây chú ý ngay từ khi chưa bấm máy với việc sẽ ra mắt khán giả trong khung  “giờ Vàng” trên sóng VTV. Đối tác đồng sản xuất phim với VTV lần này là CJ E&M – một trong những nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình lớn nhất xứ sở Kim chi, sở hữu nhiều kênh truyền hình và trường quay hiện đại. Đó cũng là lý do phía VTV đặt kỳ vọng lần hợp tác này sẽ mang lại cho khán giả một phim có chất lượng cao về cả nội dung, hình ảnh lẫn kỹ thuật. 

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết 36 tập phim là câu chuyện về tuổi trẻ nên về phía Việt Nam, VFC đã mạnh dạn giao cho hai đạo diễn còn rất trẻ tham gia thực hiện là Nguyễn Khải Anh và Bùi Tiến Huy. Cả hai sẽ phối hợp với đạo diễn Myung Hyun Woo (Hàn Quốc) dàn dựng “Tuổi thanh xuân”. Sở dĩ bộ đôi đạo diễn trẻ này được “chọn mặt gửi vàng” cũng bởi cả hai đều từng dàn dựng thành công khá nhiều bộ phim được giới trẻ yêu thích như: Cầu vồng tình yêu, Ba đám cưới một đời chồng, Hoa nở trái mùa... Riêng về kịch bản phim sẽ do biên kịch hai nước đồng sáng tác. Phim được quay tại cả hai nước Việt - Hàn với thời gian dự kiến khoảng 6 tháng. Trong đó, toàn bộ cảnh quay tại Hàn Quốc là vào mùa thu, còn cảnh quay ở Việt Nam là vào mùa đông. Kinh phí được hai  phía Việt Nam và Hàn Quốc chia đều theo tỷ lệ 50:50, trong đó, mỗi tập phim sẽ cao hơn gấp 3 đến 4 lần kinh phí làm phim truyền hình thông thường ở Việt Nam. 

Mặc dù, 10-8 phim mới bấm máy song các diễn viên của cả hai nước đều được yêu cầu tập trung từ cả tháng trước để làm quen và tập diễn với nhau để khi vào guồng quay có thể phối hợp ăn ý. Trong phim có những chàng trai, cô gái còn rất trẻ, đầy ắp đam mê và ước mơ trong cuộc sống. Tất cả không hẹn mà gặp, cùng nhau trải qua những tháng năm đầy kỷ niệm và ý nghĩa ở thành phố Seoul, Hàn Quốc với vui buồn, thất bại, thành công cùng nhiều biến cố của tình bạn, tình yêu, tình người… Họ đều là những người dám khát vọng, dám ước mơ và nhận ra điều quan trọng nhất rằng cho dù có đi đâu thì quê hương vẫn luôn là chốn dừng chân bình yên và hạnh phúc nhất. 

Chọn diễn viên không vì nổi tiếng

Sau hơn 2 tháng tiến hành tuyển chọn diễn viên ở cả hai miền Nam – Bắc với sự tham gia của hơn 1.000 ứng viên,  nhà sản xuất “Tuổi thanh xuân” cũng chọn ra được 4 gương mặt diễn viên Việt Nam được xem là phù hợp nhất gồm: Việt Anh, Hồng Đăng, Kim Tuyến và Nhã Phương. Đạo diễn Bùi Tiến Huy chia sẻ sự lựa chọn này hoàn toàn dựa theo tiêu chí hợp vai từ hình thức đến lối diễn chứ không vì sự nổi tiếng của mỗi người. Trong đó, nam diễn viên của loạt phim “Chạy án” - Việt Anh sẽ có một vai diễn hoàn toàn “lột xác” khi thoát khỏi hình ảnh công tử con nhà giàu ngông nghênh để vào vai một anh chàng thuộc tầng lớp lao động bình dân, phải lăn lộn bươn chải mưu sinh nơi xứ người. Đặc biệt, khán giả cũng sẽ không thấy một Việt Anh phong lưu đa tình mà lại là một anh chàng từng trải nhưng lại hoàn toàn không có khái niệm gì về tình yêu cho đến khi gặp Mai (Kim Tuyến đóng) trên đất Hàn - một du học sinh Việt sau khi học xong tình nguyện ở lại Hàn dạy tiếng Việt.  Riêng vai diễn của Nhã Phương - gương mặt đang nổi lên như “ngọc nữ” mới của màn ảnh Việt được tiết lộ là trẻ hơn 4 tuổi so với cô ở ngoài đời. Người đẹp trong phim điện ảnh “Quả tim máu” tâm sự khi nhận vai diễn này, dù rất hào hứng nhưng cô cũng cảm thấy vô cùng áp lực và lo lắng, nhất là khi phải diễn xuất bên cạnh dàn diễn viên trẻ trung và tài năng của Hàn Quốc. 

Đạo diễn Bùi Tiến Huy cho biết khi làm việc với phía Hàn Quốc ở bộ phim này, các nhà làm phim Việt Nam sẽ     cố gắng tiếp cận các công nghệ hiện đại của họ, từ máy quay, kỹ xảo, đặc biệt là phim trường. Phim cũng được VTV kỳ vọng đặt bước đi vững chắc trong định hướng làn sóng mới cho giới trẻ với dòng phim hợp tác Việt - Hàn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top