Phim "Em là bà nội của anh" dẫn đầu doanh thu phòng vé 2015

0 Sơn Sơn

ANTĐ Sau hơn một tháng công chiếu, "Em là bà nội của anh" đã trở thành bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất năm 2015 với con số kỷ lục – 90 tỉ đồng Việt Nam và gần 1,3 triệu lượt người đến rạp xem phim. 

"Em là bà nội của anh" là bộ phim kể về cuộc phiêu lưu vô-tiền-khoáng-hậu của một lão bà 70 trong hình dạng cô gái trẻ trung xinh đẹp 20 nhưng tâm hồn và suy nghĩ vẫn mang đậm chất U70 của mình, khiến không ít tình huống dở khóc dở cười xảy ra không chỉ cho cô mà còn cho mọi người xung quanh. Dàn diễn viên của phim bao gồm hai thế hệ diễn viên: thế hệ trẻ, tài năng như Miu Lê, Ngô Kiến Huy, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang và thế hệ diễn viên đầy kinh nghiệm, đã được khán giả công nhận như: Thanh Nam, Kim Xuân, Minh Đức, Đức Khuê, Hồng Ánh. 

ảnh 1
"Em là bà nội của anh" được đạo diễn, Việt hóa kịch bản gốc và sản xuất bởi bộ ba USC cùng tốt nghiệp trường điện Ảnh, Đại học Nam California, Mỹ: Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà và Vũ Quỳnh Hà. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay và rất được mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khi anh đã đặt nền tảng cho việc làm phim bằng một quá trình học tập bài bản và chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và việc đóng góp cho sự phát triển của điện ảnh Việt Nam bằng những hoạt động điện ảnh đa dạng trong những năm gần đây.

ảnh 2Đoàn làm phim "Em là bà nội của anh" ăn mừng đạt được doanh thu cao 

Đáng chú ý, "Em là bà nội của anh" là một bộ phim đúng chất Việt Nam trong từng khuôn hình, từng câu thoại mặc dù nó bắt nguồn từ "Miss Granny" của Hàn Quốc. Các giá trị văn hóa Việt như: áo dài, kiến trúc Sài Gòn xưa, giá trị gia đình Việt, ẩm thực Việt, âm nhạc của Trịnh Công Sơn, hát vọng cổ và cả bối cảnh Sài Gòn từ cổ xưa đến hiện đại... là những yếu tố chính được đưa vào phim để tạo nên sự khác biệt với phiên bản gốc. 

ảnh 3
Sau hơn một tháng công chiếu, "Em là bà nội của anh" đã trở thành bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất năm 2015 với con số kỷ lục – 90 tỉ đồng Việt Nam và gần 1,3 triệu lượt người đến rạp xem phim. Chưa kể, phong cách thời trang của "bà nội" Miu Lê cùng điệu nhảy trong nhạc phim do quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu thể hiện cũng được giới trẻ học hỏi, tạo nên trào lưu mới hiện nay. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top