Phim "Cô Ba Sài Gòn" đại diện điện ảnh Việt Nam tranh giải Oscar 2019

0 Chúc An
ANTD.VN - Tác phẩm điện ảnh do Ngô Thanh Vân sản xuất chiếm số phiếu cao nhất trong cuộc bỏ phiếu tuyển chọn phim Việt tham dự giải Oscar 2019.

Cuộc bỏ phiếu được tiến hành vào trưa nay 26-9 với sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng tuyển chọn phim Việt tham dự giải Oscar 2019. Theo đó, các thành viên đã xem xét để bình bầu ra một bộ phim truyện xuất sắc nhất trong năm đại diện điện ảnh Việt Nam tranh giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - giải Oscar 2019 ở hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài”.

Một thành viên trong Hội đồng xác nhận, trong số các phim được đưa ra xem xét và bình chọn, “Cô Ba Sài Gòn” đã giành được số phiếu bình chọn cao nhất . Với kết quả này, bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất và tham gia diễn xuất sẽ chính thức đại diện điện ảnh Việt đến với sân chơi Oscar diễn ra vào đầu năm 2019 tới tại Mỹ.

ảnh 1

Trước đó, sau khi ra mắt vào tháng 11-2017, “Cô Ba Sài Gòn” từng đem về cho nhà sản xuất doanh thu hơn 60 tỷ đồng. Phim cũng giành giải “Phim truyện điện ảnh hay nhất” tại “Cánh Diều Vàng 2017” diễn ra vào tháng 4-2018. Những thước phim được đánh giá cao khi tái hiện lại chân thực và sống động hơi thở của đời sống Sài thành những năm đầu thập niên 60. Ở đó, trang phục áo dài được xem là điểm nhấn xuyên suốt phim, được đặt giữa bối cảnh xu thế thời trang bùng nổ, người trẻ muốn phá bỏ những lề lối ràng buộc và mong muốn tạo nên phong cách thời trang mới cho riêng mình, từ đó vô tình tạo nên dòng chảy âm ỉ đối lập với những giá trị truyền thống. Ngoài trang phục áo dài, thời trang trong phim cũng gợi nhắc đến những bộ trang phục phương Tây rất thịnh hành thời kỳ đó như váy liền chữ A, váy bút chì, váy suông…

Đây được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công trong việc khéo léo chuyển tải bức thông điệp về giá trị văn hóa truyền thống và tạo được hiệu ứng dư luận xã hội rộng rãi.

Theo kế hoạch, danh sách phim lọt vào đề cử tranh giải các hạng mục trong khuôn khổ Oscar 2019 sẽ được công bố vào tháng 1-2019. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 24-2-2019 tại Los Angeles (Mỹ).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top