Phim chất độc da cam tại Việt Nam được đề cử giải Emmy

0 PV
ANTD.VN - Viện Hàn lâm quốc tế về Khoa học và nghệ thuật truyền hình (Mỹ) công bố danh sách 8 đề cử lọt vào hạng mục chương trình tin tức và thời sự của Giải thưởng Emmy quốc tế 2016 đến từ 6 quốc gia và 3 châu lục, trong đó có phóng sự “Long Thanh will lachen” (Long Thành muốn cười) của Philipp Abresch, Trưởng đại diện Kênh ARD của Đức tại Singapore. 

ảnh 1

 “Long Thanh will lachen” kể về những nạn nhân Việt Nam bị nhiễm độc từ chất diệt cỏ do quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam và 40 năm sau chiến tranh, các thế hệ người Việt vẫn tiếp tục phải hứng chịu những hậu quả từ chất độc da cam, như trường hợp cậu bé Long Thành 15 tuổi.

Tác giả Philipp Abresch đã gặp gia đình Long Thành năm 2015. Khi đó, họ đã quay những thước phim về hai anh em Long Thành bị dị tật bẩm sinh do người cha bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Phóng sự “Long Thanh will lachen” dài 28 phút 31 giây được phát trên kênh ARD một năm trước. Giải thưởng Emmy năm nay được công bố tại Trung tâm Lincoln, New York (Mỹ) ngày 21-9. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top