Phiên đấu giá số 6 "Vượt qua đại dịch Covid-19": Khoảng lặng cần thiết trước khi trở nên đặc biệt sôi động

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Vào 9h sáng nay (10-4), phiên đấu giá số 6, phiên cuối cùng của chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật "Vượt qua đại dịch Covid-19" đã chính thức bắt đầu. Sau khoảng lặng, vào đầu giờ chiều cùng ngày, phiên đấu giá bắt đầu trở nên sôi động với nhiều lượt chia sẻ, yêu thích và trả giá cho tác phẩm. 

Theo Indochineart, trước khi phiên đấu giá khai sàn, đã có không ít các nhà sưu tập gọi điện, bày tỏ sự quan tâm và muốn tìm hiểu tác phẩm. Do chương trình đấu giá trực tuyến, không tận mắt nhìn thấy tác phẩm, nên để đi đến quyết định cuối cùng, hầu hết các nhà sưu tầm đều rất thận trọng. Vì thế, không ít phiên đấu giá trong chương trình từng có những khoảng lặng cần thiết trước khi trở nên sôi động. Và phiên đấu giá số 6 cũng không phải là một ngoại lệ. 

ảnh 1

Tác phẩm "Em bé và chú chim sâu" của Lê Thị Kim Xuân

Theo ghi nhận của phóng viên, ở 5 phiên đấu giá "Vượt qua đại dịch Covid-19" vừa qua thường đặc biệt rôm rả vào khoảng thời gian 1 tiếng trước khi phiên đấu giá khép lại. Ở thời điểm đó, có khi có tới 5 nhà sưu tầm cùng tham trả giá cho 1 tác phẩm. Và mỗi bước giá chỉ cách nhau vài phút, thậm chí nửa phút. Nói như vậy để thấy, rất có thể phiên đấu giá số 6 sẽ diễn ra trong một kịch bản tương tự nhưng tiềm ẩn nhiều bất ngờ bởi số lượng tác phẩm lớn hơn rất nhiều so với một phiên đấu giá thông thường của chương trình (12 tác phẩm). 

Phiên đấu giá số 6 gồm 29 tác phẩm, trong đó có 24 tác phẩm ở các phiên trước và 5 tác phẩm mới bổ sung. Điều thú vị ở những phút vừa qua là, các tác phẩm được trả giá đều là các tác phẩm không được các nhà sưu tầm lựa chọn ở các phiên trước. Có thể, khi có thêm thời gian lựa chọn bằng việc tổ chức thêm một phiên nữa, đã tạo điều kiện để các nhà sưu tập cân nhắc, lựa chọn. Và họ đã tìm thấy tác phẩm ưng ý mà trước đó đã bỏ qua.

ảnh 2

Tác phẩm "Chiều Đông Hiên Lương" của họa sĩ Nguyễn Giang Châu

Đến đầu giờ chiều ngày 10-4, phiên đấu giá số 6 đã có 3 tác phẩm được các nhà sưu tầm trả giá. Đó là tác phẩm "Bà tôi" của Phạm Khắc Quang được một nhà sưu tầm hỏi mua với giá 5 triệu. Tác phẩm "Mây mùa xuân" của Ngô Đăng Hiệp được một nhà sưu tầm hỏi mua với giá 10 triệu. Tác phẩm "Ô cửa đỏ 2" của Nguyễn Thị Trang Ngà được một nhà sưu tầm hỏi mua với giá 5 triệu. 

ảnh 3

Tác phẩm "Ô cửa đỏ 2" của Nguyễn Thị Trang Ngà

Sau 5 phiên đấu giá (Kết nối 1, 2, 3,4,5), chương trình đã đấu giá thành công 36 tác phẩm, số tiền đóng góp từ các nhà sưu tập là 409.100.000 đồng, số tiền mặt ủng hộ chương trình là 37.900.000 đồng. Tổng số tiền đấu giá và đóng góp tiền mặt là 468 triệu đồng, trong đó, tiền đã về tài khoản là 447 triệu đồng.

Phiên đấu giá số 6 hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà sưu tập và sự ủng hộ của cộng đồng để nối dài và lan tỏa tình cảm, sự sẻ chia chung tay vì các y bác sĩ ở tuyến đầu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để những người yêu nghệ thuật sở hữu các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt với mức giá thấp hơn giá thị trường.

Phiên đấu giá số 6 "Vượt qua đại dịch Covid-19" sẽ kéo dài đến 11h ngày 12-4 tại https://www.facebook.com/art.indochine.1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top