Phiên đấu giá đầu tiên "Vượt qua đại dịch Covid-19": Thu hút các nhà sưu tập ngay khi khai sàn

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Chỉ sau ít phút khai sàn chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật “Vượt qua đại dịch Covid-19” do Indochineart phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô tổ chức, đã có 3 bức được trả giá. Sau 1 tiếng đã có 5 bức được trả giá trên tổng số 12 bức góp mặt tại phiên đấu giá lần này. Với một phiên đấu giá online kéo dài 48 tiếng, những con số khởi đầu này mang đến nhiều tín hiệu tích cực, hứa hẹn về một phiên thành công.

Dù 9h sáng này (29-3), phiên đầu tiên của chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật “Vượt qua đại dịch Covid-19” mới chính thức diễn ra. Nhưng ngay từ hôm qua, đã có nhiều nhà sưu tập quan tâm nhắn hỏi, thậm chí “đặt gạch” và trả giá sớm cho một số tác phẩm. Vì vậy, khi phiên đấu giá vừa “mở cửa”, lập tức 3 tác phẩm tạm thời đã tìm thấy chủ nhân.

Tính đến 10h sáng ngày 29-3, tức là chỉ sau 1 tiếng khai sàn, 5 bức đã có nhà sưu tầm tìm mua là “Thầy Trần Lưu Hậu” của họa sĩ Doãn Hoàng Kiên, bức “Vượt gió” của họa sĩ Trần Lê Nam, bức “Tĩnh vật hồng vàng” của họa sĩ Chu Văn, tác phẩm compozite mạ nano màu “Con heo tím” của họa sĩ Phạm Thái Bình, bức “Tam mã” của họa sĩ Vũ Đình Tuấn. Trong đó, bức “Tam mã” đang được trả giá cao nhất là 13 triệu đồng.

ảnh 1

Ông Lưu Xuân Quý, Chủ tịch HĐQT Indochineart trao đổi cùng Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Chu Quốc Dũng, về công tác chuẩn bị của phiên đấu giá đầu tiên trước khi khai sàn.

Đặc biệt, họa sĩ Vũ Đình Tuấn, ngoài việc trực tiếp tặng tranh đẹp là tác phẩm “Tam mã” tham gia ở phiên đấu giá đầu tiên, anh còn gửi tới chương trình 18 triệu đồng, để tiếp sức các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Con số không hẳn lớn nhưng tinh thần hào hiệp và ý thức trách nhiệm của nghệ sĩ trước khó khăn của xã hội thật đáng trân quý. Theo tiết lộ của họa sĩ Vũ Đình Tuấn, đây là số tiền bán 5 bức tranh minh họa nhỏ trên báo Văn nghệ số 12 của anh. Và họa sĩ rất cảm ơn 2 nhà sưu tập đã yêu mến những bức tranh, giúp Vũ Đình Tuấn thực hiện nguyện vọng, góp sức cho chương trình.

Trước tấm lòng của các nhà sưu tập và các họa sĩ đóng góp cho chương trình bằng hiện vật và vật chất, nhà nghiên cứu Vũ Huy Thông, đại diện của đơn vị tổ chức đã bày tỏ lòng cảm kích và trân trọng sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị và cá nhân góp mặt trong chương trình. Và hơn hết, dù nhỏ hay lớn, mỗi người đã cùng đồng lòng hướng về đội ngũ y tế, các y bác sỹ và những người đang ngày đêm cống hiến sinh lực và trí tuệ cho trận chiến cam go đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

ảnh 2

Bên cạnh hiến tặng tác phẩm "Tam mã", họa sĩ Vũ Đình Tuấn còn gửi tặng chương trình 18 triệu đồng

Anh hy vọng, sẽ có thêm nhiều nhà sưu tầm đóng góp vật chất để các phiên đấu giá sẽ thành công hơn nữa và nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, dày công và giàu tâm huyết của các tác giả sẽ đến được với những tấm lòng yêu mến.

Những bức tranh còn lại tiếp tục có mặt trên sàn đấu giá trực tuyến tại https://www.facebook.com/153288118659489/posts/542343426420621/. Để tham gia phiên đấu giá, nhà sưu tầm bấm vào nút Tham gia đấu giá (màu vàng), để được dẫn đến link đấu giá. Để theo dõi toàn cảnh phiên đấu giá (giá cập nhật của tất cả tác phẩm), nhà sưu tầm nhấn vào link https://indochineart.vn/dau-gia/phien/15.

Các bức tranh góp mặt tại phiên đấu giá số 1 của chương trình đều là các tác phẩm được Hội đồng do 2 đơn vị đồng tổ chức là Báo An ninh Thủ đô và công ty Indochineart chọn lọc và thẩm định kỹ càng, đảm bảo về chất lượng nghệ thuật.  Đồng thời, đây đều là đứa con tinh thần của các họa sĩ nổi bật trong nền mỹ thuật đương đại Việt Nam.

ảnh 3

Bức "Tĩnh vật hồng vàng" của họa sĩ Chu Văn tạm thời tìm thấy chủ nhân

Trong bối cảnh, cả nhân loại đang phải đối mặt với dịch Covid-19, chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật “Vượt qua đại dịch Covid-19” do Báo An ninh Thủ đô và công ty Indochineart tổ chức, đang chứng minh cho những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam cùng nhau vượt qua khó khăn, tin tưởng và lạc quan dịch bệnh sẽ được dập tắt. Đây là một hoạt động ý nghĩa, nơi hội tụ của những tấm lòng, những hành động đẹp cùng hướng về các thầy thuốc, những người ở tuyến đầu chống dịch. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được trao tới tận tay các y bác sĩ ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và một số cơ sở y tế khác.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top