"Phi thuyền Trăng thu" trên cầu truyền hình

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Là chương trình vui Tết trung thu 2009 được thực hiện bởi Ban Thanh thiếu niên (VTV6) Đài THVN và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An. Chương trình nghệ thuật đặc sắc này sẽ được phát sóng trực tiếp trong tối ngày 3/10 tới.

"Phi thuyền Trăng thu" trên cầu truyền hình

(ANTĐ) - Là chương trình vui Tết trung thu 2009 được thực hiện bởi Ban Thanh thiếu niên (VTV6) Đài THVN và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An. Chương trình nghệ thuật đặc sắc này sẽ được phát sóng trực tiếp trong tối ngày 3/10 tới.

Chú Cuội và Thỏ Ngọc trong chương trình

Phi thuyền Trăng thu do Ông Bụt tốt bụng hóa phép, nhằm giúp chú Cuội và Thỏ Ngọc có phương tiện giao thông đi tìm chị Hằng bị mất tích. Để tìm ra chị Hằng, hai bạn Cuội và Thỏ Ngọc phải thực hiện ba nhiệm vụ khó khăn: 1-Tự tay làm ra một đồ vật thật đặc biệt trong đêm Trung thu; 2-Đem vật đặc biệt đã làm được đến tặng quà Trung thu cho các em nhỏ gặp khó khăn; 3-Tìm cách xác định địa điểm chị Hằng đang trú ngụ. Theo chỉ dẫn, mọi người đã phát hiện chị Hằng bị chim Đại Bàng hung dữ bắt đi, giam cầm tại một vùng núi non  hiểm trở.  Các bạn nhỏ đã phải vượt qua những quãng đường xa xôi, băng qua sông rộng, trèo lên đỉnh núi cao để cứu chị Hằng.

Diễn viên Hoàng Tùng trong vai Chú Cuội

Trong chương trình có nhiều hoạt cảnh, các điệu múa, cùng chùm ca khúc vui nhộn được các em nhỏ yêu thích: Rước đèn dưới Trăng thu, Múa Sư tử thật là vui, Bài hát của chị Hằng với các em nhỏ, Múa hát dưới trăng, Chiếc đèn ông sao (sáng tác: Phạm Tuyên); Quả chuông nhỏ (sáng tác: Ngọc Tùng), múa Hoa trái đêm Trung thu (âm nhạc: Quang Vinh); Thằng Cuội (sáng tác: Lê Thương), Hỏi Cuội (sáng tác: Bùi Đình Thảo), Vui cùng sáng tạo (sáng tác: Ngọc Tùng), Những ước mơ (sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện), Tết suối Hồng (sáng tác: Trịnh Công Sơn), Ánh trăng hòa bình (sáng tác: Hồ Bắc – Mộng Lân), Đêm Trung thu (sáng tác: Phùng Như Thạch), Trăng bước theo em rước đèn (sáng tác: Hương Liên)…

Những nhân vật trong Phi thuyền Trăng thu có sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát múa rối Trung ương, các MC của VTV6, các em thiếu nhi của Trung tâm văn hóa quận Ba Đình, CLB Họa mi, Cung thiếu nhi Hà Nội, Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức – Nghệ An và đặc biệt là phần tham gia của những em nhỏ mồ côi, đến từ Trung tâm Lao động xã hội số 2 (Ba Vì, Hà Nội). Nhân vật Cuội do diễn viên Hoàng Tùng, Phó trưởng đoàn kịch hình thể, Nhà hát Tuổi trẻ đảm nhiệm. Diễn viên Lan Hương vai Thỏ Ngọc; Ông Bụt do NSƯT Phúc Dỹ đóng; chị Hằng– MC Thu Hằng; Trâu vàng do hai diễn viên nhà hát Múa rối Trung ương - Tiến Dũng Phó trưởng đoàn 2 và diễn viên Thế Khiển thể hiện…

NSƯT Phúc Dĩ trong vai ông Bụt

 Cầu truyền hình “Phi thuyền trăng thu” được truyền hình trực tiếp từ trường quay S9 – Đài Truyền hình Việt Nam và thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An lúc 20h ngày 3/10/2009 (tức ngày 15/8 âm lịch) trên kênh VTV6 và VTV1.

Chú Cuội và chị Thỏ Ngọc đến với các em nhỏ mồ côi

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top