Phi Nhung vinh dự được hát mừng Đại lão hòa thượng Yoshimizu Daichi

0 Thiên Long (ảnh: Tiên Nguyễn)
ANTD.VN - Chiều 17-2, tại chùa Vĩnh Nghiêm, ca sĩ Phi Nhung vinh dự là khách mời và hát tặng Đại lão hoà thượng Yoshimizu Daichi nhận giải thưởng Đại sứ Phật giáo thế giới bài Chú đại bi - Lời ru của mẹ.

ảnh 1

Chương trình có sự tham dự của nhị vị Phó Pháp chủ: Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Đức Nghiệp; Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Hòa thượng Thích Giác Toàn cùng đông đảo chư tôn đức tăng ni và phật tử.

ảnh 2

Hoà thượng Yoshimizu Daichi, một vị giáo phẩm cấp cao của Phật giáo Nhật Bản, một người bạn của Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hơn 50 năm gắn bó qua lại, Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã trở thành hình ảnh một vị tôn túc quen thuộc của phật tử Việt Nam.

ảnh 3

Ngài đã có những đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển Phật giáo TP.Hồ Chí Minh nói riêng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung. Hoà thượng Yoshimizu Daichi cũng từng tuyên bố, Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình.

ảnh 4

Chùa Nhật Tân và chùa Tịnh An của Ngài đã là nơi chốn đi về của cộng đồng phật tử Việt Nam tại Nhật Bản. Đợt sóng thần năm 2011, hàng trăm người Việt bị nạn đã về lưu trú tại chùa do Hòa thượng trụ trì.

ảnh 5

Năm 2016 vừa qua, Hòa thượng đã mang hơn 1.000 cây hoa anh đào từ Nhật Bản sang trồng tại Hà Nội.

ảnh 6

Vinh dự được mời tham dự buổi lể, ca sĩ Phi Nhung xuất hiện trong bộ áo dài cách tân màu tím của NTK Quang Tuyến.

ảnh 7

Chúc mừng Đại lão hoà thượng Yoshimizu Daichi nhận giải thưởng Đại sứ Phật giáo thế giới, ca sĩ Phi Nhung đã hát tặng Hòa thượng bài Chú đại bi - Lời ru của mẹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top