Phát trực tuyến bộ sưu tập "vàng" của nhà hát opera và ballet nổi tiếng nước Nga Bolshoi

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau 6 vở diễn đầu tiên phát trên Youtube như: Hồ thiên nga, Kẹp hạt dẻ, Công chúa ngủ trong rừng...nhận được sự dõi theo của gần 3 triệu khán giả trên toàn thế giới, nhà hát  nổi tiếng Bolshoi (Nga) sẽ tiếp tục phát trực tuyến 5 vở bale, 2 vở opera và 1 buổi hòa nhạc độc tấu. 

Các tác phẩm phát trên Youtube lần này gồm Le Corsaire, Spartacus, Bolshoi Theatre Opera & Orchestra Soloists Concert, A Hero of Our Time, Katerina Izmailova, The Bright Stream, Don Quixote, Sadko, được nhà hát trình diễn trực tiếp trên kênh online của mình tại Youtube lần lượt từ ngày 15/4 đến hết 11/5 vào lúc 19 giờ tối (giờ Nga), không giới hạn địa lý. Các video này sẽ được giữ lại trên kênh Youtube 24 tiếng đồng hồ sau đó rồi mới xóa đi.

Ông Vladimir Urin, Tổng giám đốc Nhà hát Bolshoi cho biết, vì nhà hát phải đóng cửa và các khán giả buộc phải tự cách ly nên nhà hát đã quyết định tiếp tục phát sóng các buổi biểu diễn trên internet để mang lại niềm vui cho mọi người. 

Đặc biệt, vở ballet "Spartak" phát vào ngày 18-4 sẽ có sự góp mặt của NSND Liên Xô Vladimir Vasiliev, người biểu diễn đầu tiên của vở, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông. Bên cạnh đó, vở opera "Sadko" của Rimsky-Korsakov đã được ghi hình trước khi nhà hát đóng cửa vì dịch Covid-19, sẽ được phát vào ngày 11-5, để dàng tặng cho đạo diễn của vở, ông Dmitry Chernyakov. 

Các tác phẩm phát online lần này nằm trong bộ sưu tập "vàng" của nhà hát, với các nghệ sĩ tài danh và dàn nhạc xuất sắc thể hiện. Những vở ballet này đã được trình diễn trong năm, được ghi hình lại và nay được phát live trên kênh Youtube của nhà hát.

ảnh 1

Một cảnh trong vở ballet "Don Quixote" do các nghệ sĩ nhà hát Bolshoi trình diễn

Đối với các chương trình biểu diễn trực tiếp tại nhà hát Bolshoi, ngay cả khán giả ở Nga cũng không phải dễ dàng mà mua được. Những vở ballet mà nhà hát Bolshoi công chiếu trên kênh Youtube là một đại tiệc đối với những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật kinh điển này trên khắp thế giới. Khán giả được thưởng thức một bữa tiệc âm thanh, màu sắc cùng những vũ điệu tuyệt vời của các nghệ sĩ, dưới sự hỗ trợ của công nghệ như màn hình sân khấu led, công nghệ ánh sáng…

Mỗi một vở diễn, khán giả lại được sống trong những không gian cổ điển khác nhau, khu rừng cổ tích với nàng thiên nga trắng và chàng hoàng tử, cung điện với những hoàng tử, công chúa, vua quan trang phục lộng lẫy của Người đẹp ngủ trong rừng, lâu đài của Sa Hoàng với những mái vòm cao vút tráng lệ…

Nhà hát Bolshoi là nhà hát quốc gia Opera và Ballet của Nga, là một trong nhà hát opera và ballet lớn nhất trên thế giới. mằm ở trung tâm của Moscow, tại Quảng trường Nhà hát. Kể từ khi được thành lập đến nay, nhà hát Bolshoi đã có nhiều chương trình biểu diễn nổi tiếng thế giới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top