Phát hành 300 đồng bạc hình hoa sen nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên

0 Trúc Anh
ANTD.VN -Bộ sản phẩm đồng xu bạc chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần 2 vừa được ra mắt tại Hà Nội vào sáng nay, 27-2.

Sản phẩm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Tem Bưu chính-Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát hành là thông điệp hòa bình, ổn định phát triển của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

ảnh 1

Với mức giá phát hành quy định là 500 nghìn đồng/bộ, sản phẩm gồm 1 đồng xu bạc và 1 hộp đựng cùng chứng nhận của đơn vị phát hành.

Ông Đoàn Xuân Phong, phụ trách bộ phận thiết kế sáng tạo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Tem Bưu chính cho biết: Việc phát hành bộ sản phẩm đồng xu bạc kỷ niệm được đưa ra trên cơ sở tham khảo một số nước đã có sản phẩm, kinh nghiệm sản xuất đồng xu kỷ niệm, với ý tưởng hòa bình thế giới qua cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên.

ảnh 2

Hình ảnh mặt trước của đồng xu là lá cờ đại diện cho 2 nước Mỹ - Triều Tiên được gắn kết bởi hình tượng chim bồ câu hòa bình ngậm cành ô lưu. Mặt sau đồng xu in hình hoa sen mô phỏng theo họa tiết hoa sen cổ thời Lý Trần - biểu tượng gắn kết của lịch sử, quá khứ, hiện tại và tương lai. Khẳng định Việt Nam là cầu nối, sự kết tinh, tạo dựng, gắn kết, hòa bình bền vững.

ảnh 3

Được tạo tác bằng bạc nguyên chất, vừa mang lại giá trị cho người sưu tập vừa có tính bền vững. Đồng xu được gia công không chỉ như một món quà tặng mà còn là vật kỷ niệm lưu giữ, ghi dấu sự kiện đặc biệt diễn ra tại Việt Nam.

Bộ sản phẩm đồng xu bạc chỉ phát hành 300 bộ, trong thời gian hội nghị diễn ra và không sản xuất thêm. Bộ sản phẩm đồng xu được phát hành đi kèm với bộ tem để chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần 2.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại địa điểm phát hành để mua đồng xu đặc biệt này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top