Phan Thị Mơ mê đóng phim hơn làm... hoa hậu

0 Ngọc Hà
ANTĐ Làm diễn viên là ước mơ mà người đẹp Phan Thị Mơ ấp ủ từ khi còn chưa được vinh danh “Hoa hậu miệt vườn 2010”. Đó cũng là lý do mà cô gái từng đại diện nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Trái đất 2011” nhận lời góp mặt trong bộ phim truyện kinh dị vừa ra lò - “Ngôi nhà trong hẻm”. 
Thích hóa thân vào các vai diễn

ảnh 1

Lần ấy, sau khi thử diễn xuất của Mơ và quyết định chọn cô vào vai diễn, cả đạo diễn Lê Văn Kiệt lẫn nhà sản xuất phim không quên “nắn gân” cô rằng: “Đóng phim là cực lắm, dễ bị xấu đi, phải dầm mưa dãi nắng cả tháng trời với đoàn làm phim, ăn uống không được điều độ nữa, em có chịu được không?”. Và sau đó thì mọi người đều bất ngờ khi thấy cô hoa hậu này chẳng chút đắn đo mà vui vẻ gật đầu và nói rằng không ngại gì cả, trái lại còn thích được… khổ như thế. Điều duy nhất khiến Mơ lo lắng khi nhận lời tham gia bộ phim đầu tay này là diễn xuất chưa được chuyên nghiệp như mọi người trông đợi, cho tới khi phim đóng máy và đạo diễn Lê Văn Kiệt thông báo với cô rằng: “Đảm bảo em sẽ bất ngờ về chính mình sau khi phim ra rạp”. Cũng chính vị đạo diễn Việt kiều này sau khi đưa cô “bén duyên” với môn nghệ thuật thứ bảy đã không ngần ngại khuyên cô nên tiếp tục bỏ thêm thời gian chịu… khổ để tham gia đóng phim. 

Riêng với Mơ thì quãng thời gian lần đầu tiên rong ruổi đóng phim đem lại cho cô nhiều kinh nghiệm thú vị, mà điều quan trọng nhất là nó giúp cô củng cố thêm khao khát được trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Hóa thân vào vai người bạn thân của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân ở trong bộ phim kinh dị này, cô đã khiến “đả nữ” nhiều phen giật mình vì diễn xuất… quá đà. Nhớ lại cảnh quay này Mơ không khỏi bật cười vì lần đánh đầu tiên “hăng” quá đến độ Ngô Thanh Vân phải hét lên: “Trời, em đánh chị đau vậy làm chị quên lời thoại luôn”. Kết quả là sau đó, cô phải… đánh mấy lần mới hoàn tất được cảnh quay này. 

Người đẹp gốc Tiền Giang tâm sự, cô mê làm diễn viên hơn công việc người mẫu trên sàn catwalk mà mình đang làm vì nó cho cô cơ hội được hóa thân vào nhiều nhân vật có cuộc sống và tính cách khác nhau. 

Bị nhầm vì giống Mai Phương Thúy

Chiều cao “khủng” và khuôn mặt hao hao Hoa hậu Mai Phương Thúy là điều Mơ được nghe nhiều nhất về mình kể từ ngày cô đăng quang ngôi vị “Hoa hậu miệt vườn 2010” và lọt vào top 5 cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010”. Có lần đang lững thững xách đồ khi vừa xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội, có người chạy lại hỏi cô: “Em là Mai Phương Thúy đúng không?”. Thoáng chút bối rối, Mơ đáp lại bằng một câu trả lời thay vì cái gật hay lắc đầu với suy nghĩ để họ biết cô nói giọng miền Nam nên chắc chắn không phải người đẹp Hà thành - Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Sau lần xem cô diễn xuất ở phim “Ngôi nhà trong hẻm”, nhiều người bạn nói vui với cô rằng Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng từng đóng phim “Âm tính 1” nhưng không có ý định đóng phim thêm lần nào nữa, thế nên sắp tới nếu có nhà sản xuất nào làm phim “Âm tính 2” thì kiểu gì cũng mời cô… đóng thế. Cô chỉ cười đáp lại: “thích đóng phim lâu rồi, chỉ chờ có cơ hội là đóng thôi”. Mơ thổ lộ cô đặc biệt muốn được một lần thử sức ở phim truyền hình với mong muốn khi phim chiếu trên tivi, ba mẹ và người thân của cô sẽ dễ theo dõi hơn phim nhựa bởi ở quê nhà chưa có rạp chiếu phim. Người đẹp cũng không ngại ngần chia sẻ trong năm nay cô muốn dành nhiều thời gian cho niềm đam mê phim ảnh, dù công việc này khiến cô phải tạm quên đi mình là một hoa hậu và bỏ lỡ nhiều cơ hội trình diễn trên sàn catwalk với tư cách một người mẫu chuyên nghiệp. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top