Phản hồi tốt dành cho "Bà nội không ăn pizza"

0  Gia Bách
(ANTĐ) - Không ít khán giả truyền hình ở nhiều lứa tuổi đã nhắc đến bộ phim "Bà nội không ăn pizza" với thiện cảm khá đặc biệt. Họ nhận thấy ý nghĩa nhân văn được thể hiện khá rõ nét của bộ phim, với các truyền đạt khá gần gũi và hợp logic.

Phản hồi tốt dành cho "Bà nội không ăn pizza"

(ANTĐ) - Không ít khán giả truyền hình ở nhiều lứa tuổi đã nhắc đến bộ phim "Bà nội không ăn pizza" với thiện cảm khá đặc biệt. Họ nhận thấy ý nghĩa nhân văn được thể hiện khá rõ nét của bộ phim, với các truyền đạt khá gần gũi và hợp logic.

Khi người già khó tính

Trong mắt thế hệ con cháu, người già luôn đi kèm với những hình ảnh như khó tính, hay xét nét, không chịu làm quen với cái mới, không thấu hiểu giới trẻ. Thế hệ nào cũng có những lý do riêng để nảy sinh bất hòa với nhau, và sống cùng một ngôi nhà nhưng đôi khi khoảng cách giữa con người lại xa vời vợi. Bà Bé của phim truyền hình Bà nội không ăn pizza cũng "được" con cháu coi là mẫu người điển hình của người già: cũ kỹ, lẩm cẩm và lạc hậu. Căn biệt thự Pháp cổ mà bà một mình đi về lúc nào cũng trầm mặc, u tối với những đồ đạc cũ kỹ, bụi bặm như chính tuổi già của bà. Chính vì thế mà con cháu cũng ít muốn đến thăm bà, vì không thấy hợp với không khí nơi đây. 

Cho đến khi cậu cháu đích tôn của bà Bé rơi vào cảnh “không nơi nương tựa”, bà đã chủ động mời Tú về ở với mình. Thậm chí còn cung cấp cho cậu cả tiền chi tiêu hàng tháng và bù lại, Tú phải chịu trách nhiệm chăm sóc bà nội.

Lấp đầy khoảng cách thế hệ bằng yêu thương

Có lẽ trong mắt nhiều người già, việc bà nội phải trả lương để cháu trai đích tôn phụng dưỡng mình là không chấp nhận được. Bởi con cháu luôn có trách nhiệm báo đáp ơn sinh thành. Nhưng bà Bé đã vượt qua được định kiến ấy. 

Không có những lời răn dạy giáo điều, không ép cháu phải thay đổi theo thói quen của mình mà ngược lại, bà Bé khéo léo dung hòa những mặt đối lập giữa hai bà cháu. Nếu cháu thích nghe nhạc một mình bằng Ipod, bà lại khoái bật nhạc thật to để căn nhà ấm áp và mọi người cùng nghe chung. Nếu cháu quen sống bừa bộn, bà không la mắng áp đặt mà cứ tự động nhặt những món đồ bị quăng quật.

Từ đó, Tú cũng không dám bạ đâu vứt đó vì vừa bị mất đồ, vừa khiến bà phải mệt. Tú thích ăn đồ ăn nhanh cho tiện, tiết kiệm thời gian thì bà kiên trì nấu những món nóng sốt, hợp khẩu vị người Việt. Dần dà, cậu cháu trai không thể không chú ý tới mâm cơm ngon miệng hấp dẫn hơn hẳn các món ăn công nghiệp. Khi Tú băn khoăn giữa chuyện tình yêu, bà Bé cũng không bắt ép cậu phải chọn người này bỏ người kia mà chỉ khéo léo giúp Tú nhận ra ai mới là người cậu thực sự cần … Cứ như vậy, Tú từ chỗ ghét cay ghét đắng bà nội mình, đã dần dần gắn bó với bà lúc nào không hay. Có chuyện gì cậu cũng muốn chia sẻ với bà, vì biết rằng sẽ không bị phê phán hay chỉ trích mà sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên quý giá … 

Xem Bà nội không ăn pizza, hẳn những bậc phụ huynh nhận ra nhiều điều quan trọng mà mình đã lỡ bỏ qua. Rằng thay vì áp đặt con cháu sống theo ý mình muốn, hãy thử thay đổi chính mình trước. Hãy cập nhật kiến thức mới, tìm hiểu xu thế sống mới để hiểu hơn về con cháu mình. Bởi cuộc sống là một dòng chảy không ngừng, và nếu người nào dừng lại sẽ bị bỏ xa. Một người già có tâm hồn trẻ trung, yêu đời chắc chắn sẽ được mọi người yêu mến hơn hẳn một người lúc nào cũng sống một cách cũ kỹ. Làm mới mình không hề khó khăn, chỉ cần tình yêu thương mà thôi. Và khi yêu thương lên tiếng thì thế hệ trẻ, dù có sống vô tâm đến mấy chăng nữa cũng sẽ nhận ra, và đáp lại .

 Gia Bách

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top