Phạm Phương Thảo xúc động khi nhắc đến cố nhạc sĩ An Thuyên

0 Chúc An
ANTD.VN - Giọng ca xứ Nghệ chia sẻ, cô chỉ có một người bạn tri âm tri kỷ trong âm nhạc, đó là nhạc sĩ An Thuyên.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, Phạm Phương Thảo xúc động tâm sự, trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của cô tính đến giờ chỉ có duy nhất một người có thể nói là tri âm tri kỷ, đó là nhạc sĩ An Thuyên.

Chia sẻ về mối quan hệ đặc biệt với nhạc sĩ An Thuyên, giọng ca xứ Nghệ tâm sự, ông không chỉ là người thầy bảo ban, hướng dẫn cho cô trong âm nhạc, mà còn chỉ dạy cho cô rất nhiều điều ngoài cuộc sống, từ việc xây dựng và giữ gìn hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Một trong những lời dạy của ông cho đến bây giờ cô vẫn nhớ như in: “Hãy luôn là chính mình”. Vì thế mà với cô, ông không chỉ giống như người cha, mà còn là người bạn tri âm tri kỷ.

ảnh 1

Phạm Phương Thảo xúc động khi nhắc đến nhạc sĩ An Thuyên

Cũng theo lời kể của Phạm Phương Thảo, khi cô gặp chuyện buồn trong hôn nhân thì chính nhạc sĩ An Thuyên là người đã động viên, phân tích để cô hiểu và chấp nhận thực tại. Cũng ngay sau đó, ông viết ca khúc “Vầng trăng cô đơn” để gói ghém nỗi niềm về một đoạn buồn đã qua trong cuộc đời cô học trò đa cảm và cá tính. Một thời gian sau, khi nhạc sĩ An Thuyên mất, Phạm Phương Thảo cũng sáng tác ca khúc “Trăng sáng một mình” để gửi tặng người thầy đáng kính.

Phạm Phương Thảo thổ lộ, kể từ sau khi nhạc sĩ An Thuyên qua đời, cô vẫn nghĩ trong cuộc đời mình không thể tìm được và có lẽ không cần tìm ai làm tri kỷ của mình trong âm nhạc như người thầy quá cố.  

ảnh 2

Giọng ca xứ Nghệ đang nước rút chuẩn bị cho liveshow đầu tiên trong cuộc đời ca hát của mình 

Nữ ca sĩ cũng tự nhận đằng sau vẻ bề ngoài mạnh mẽ và có phần gai góc, cá tính của mình là một tâm hồn rất yếu đuối, nhất là trong chuyện tình cảm. Phạm Phương Thảo nói vui, quê cô ở Nghệ An vẫn hay có từ “ngu khóc” ý chỉ về người nhanh khóc, dễ khóc. Từ này đúng với tính cách của cô. Cô từng muốn rèn luyện để mình cứng cỏi và đỡ mau nước mắt hơn nhưng không được. Sau cùng, cô nhận ra đó là một phần không thể thiếu làm nên “chất” riêng của mình nên chẳng cố thay đổi để làm gì, khóc cười âu cũng là chuyện tự nhiên.

Hiện tại, Phạm Phương Thảo cùng các nghệ sĩ đang rốt ráo tập luyện cho liveshow riêng của cô có tên gọi “Mơ duyên” diễn ra vào tối 3-11 tới tại Hà Nội. Nữ ca sĩ chia sẻ, đây là liveshow đầu tiên và có thể cũng là liveshow duy nhất trong sự nghiệp ca hát của mình. Trên sân khấu chương trình hôm đó, cô sẽ tiết lộ thêm nhiều điều bí mật về chuyện đời và chuyện nghề.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top